Con trai kiện mẹ đẻ bỏ rơi mình trên tàu 38 năm trước

Một người đàn ông Ấn Độ đã gửi đơn kiện mẹ đẻ bỏ rơi mình trên một chuyến tàu 38 năm trước để theo đuổi sự nghiệp tại Bollywood.

Chú thích ảnh
Người dân chen chúc trên chuyến tàu tới Mumbai, Ấn Độ. Ảnh: Reuters 

Theo đơn kiện, thợ trang điểm Srikant Sabnis (40 tuổi) muốn mẹ đẻ của ông bồi thường thiệt hại vì những tổn thương về tinh thần mà ông đã phải chịu đựng gần 40 năm qua. Kênh RT đưa tin ông Sabnis đã bị mẹ đẻ bỏ rơi khi mới tròn 2 tuổi.

Tháng 9/1981, mẹ của Sabnis – bà Aarti Mhaskar – đã rời quê nhà Pune đến Mumbai tìm việc trong ngành công nghiệp sản xuất điện ảnh Bollywood. Theo lời khai của nguyên đơn, người phụ nữ đã bỏ đứa con trai 2 tuổi của mình trên tàu khi họ đến thành phố. Cậu bé được một nhân viên đường sắt tìm thấy và gửi đến trại trẻ mồ côi. Sabnis đã phải sống một quãng thời gian ăn xin cho đến khi bà của ông giành được quyền nuôi cháu.

Sabnis không biết đến mẹ đẻ mình là ai cho đến năm 2017, và sau đó một năm, ông gặp bà Mhaskar. Người mẹ thừa nhận cách đây gần 40 năm đã bỏ rơi Sabnis vì “tình cảnh bắt buộc”. Tuy nhiên, bà và người chồng hiện giờ yêu cầu Sabnis không được tiết lộ thân phận trước những người con khác của bà.

“Trải qua một cuộc đời thiếu thốn và khốn khổ vì bị bỏ rơi từ khi còn nhỏ, tinh thần của Sabnis bị tổn thất nặng nề". Đơn kiện nêu rõ Sabnis muốn bà Mhaskar chính thức công nhận ông ta là con trai và phải đền bù 15 triệu rupee (tương đương 212.000 USD) cho những tổn hại về tinh thần.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Giấc mơ Bollywood tại khu ổ chuột Mumbai
Giấc mơ Bollywood tại khu ổ chuột Mumbai

Tại căn gác chật hẹp ở Dharavi (Mumbai, Ấn Độ) nằm trong khu ổ chuột lớn nhất châu Á, có những con người đang nỗ lực vươn tới ước mơ trở thành ngôi sao điện ảnh hoặc ít nhất trở thành một phần của Bollywood. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN