Loài cuốn chiếu mới được đặt tên theo ca sĩ Taylor Swift

Với trên 10 giải Grammy, 30 giải AMA và 2 giải Brit, Taylor Swift không còn xa lạ với cảnh bước lên sân khấu nhận giải thưởng.

Chú thích ảnh
Loài sinh vật chân kép Nannaria swiftae. Ảnh: Daily Mail

Song điều vinh dự gần đây nhất mà ngôi sao này được ưu ái trao tặng có lẽ cũng là điều lạ thường nhất: lấy tên của cô để đặt một loài cuốn chiếu mới.

Các nhà nghiên cứu tại Virginia Tech (Mỹ) đã đặt tên cho loài động vật chân đốt mới là Nannaria swiftae, như một lời cảm ơn Taylor Swift về những đóng góp của cô trong lĩnh vực âm nhạc. 

Derek Hennen, tác giả chính của nghiên cứu, cho biết: “Âm nhạc của cô ấy đã giúp tôi vượt qua những khó khăn trong thời gian học cao học. Vì vậy, việc đặt tên cô ấy cho một loài cuốn chiếu mới chính là cách tôi nói lời cảm ơn”.

Nannaria swiftae là một trong 17 loài cuốn chiếu mới vừa được phát hiện trên dãy núi Appalachian ở Bắc Mỹ. 

Nhóm nghiên cứu cho biết loài cuốn chiếu móng xoắn đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái. Sống ở tầng đáy rừng, cuốn chiếu ăn lá cây và các chất thực vật mục nát khác, sau đó giải phóng chất dinh dưỡng vào đất. 

Chú thích ảnh
Ca sĩ Taylor Swift. Ảnh: AFP

Trong nghiên cứu mới, nhóm chuyên gia đã đi đến 17 bang của Mỹ để tìm kiếm loài động vật chân kép này. Họ muốn giải trình tự gien DNA của chúng và so sánh với các mẫu vật đã được lưu giữ.
Tổng cộng, họ đã phân tích 1.800 mẫu vật và tìm ra 17 loài chưa từng được biết đến trước đây.

Loài sinh vật mới này có kích thước dài từ 18 - 38 mm và có cơ thể màu nâu hoặc đen bóng với các đốm trắng, đỏ hoặc cam và bộ chân màu trắng. Những con đực có móng vuốt nhỏ, xoắn và dẹt ở hai chân trước.

Cùng với Nannaria swiftae, một trong những loài cuốn chiếu mới còn có loài Nannaria marianae, được đặt theo tên vợ của nhà nghiên cứu Derek Hennen.

Tháng trước, các nhà khoa học đã lấy tên của Tổng thống Mỹ Joe Biden để đặt cho một loài mực đã tuyệt chủng. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức (Theo Daily Mail)
Long Mã 45 tấn oai phong diễu phố Toulouse, Pháp
Long Mã 45 tấn oai phong diễu phố Toulouse, Pháp

Lấy cảm hứng từ linh thú Long Mã trong thần thoại Nữ Oa Trung Quốc, tác phẩm điêu khắc của nghệ sĩ Francois Delarozière đã khiến đám đông phải trầm trồ thán phục vì quá sống động. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN