Kết hôn 4 lần, ly hôn 3 lần trong 37 ngày để... nghỉ nguyên lương

Một người đàn ông Đài Loan đã kết hôn 4 lần và ly hôn 3 lần chỉ trong 37 ngày chỉ để được nghỉ làm mà vẫn hưởng lương.

Chú thích ảnh
Kết hôn 4 lần, ly hôn 3 lần chỉ trong 37 ngày...để nghỉ nguyên lương. Ảnh: Unsplash

Trang Oddity Central (Anh) đưa tin theo luật Đài Loan (Trung Quốc), lao động có quyền nghỉ việc 8 ngày mà vẫn được hưởng lương khi kết hôn. Theo đó, một người đàn ông là nhân viên ngân hàng đăng ký kết hôn vào ngày 6/4 năm ngoái. 

Tuy nhiên, đây chỉ mới là khởi đầu của một âm mưu đã được toan tính từ trước để có một kỳ nghỉ phép kéo dài nguyên lương. Vào ngày cuối cùng của kỳ nghỉ phép 8 ngày, người đàn ông này đã ly dị vợ, rồi lại cưới đúng người đó vào ngày hôm sau, để yêu cầu một kỳ nghỉ có lương khác. Tổng cộng, anh ta đã kết hôn 4 lần và ly hôn 3 lần trong 37 ngày với cùng một người.

Với cùng phương thức này, anh chàng tin chắc mình được hưởng chính đáng 32 ngày nghỉ nguyên lương. Tuy nhiên, sau lần kết hôn thứ 4, ngân hàng nơi anh này làm việc đã phát hiện ra sự việc và quyết định không cho anh ta nghỉ phép thêm 8 ngày như những lần trước đó. 

Sau khi thực hiện trước kế hoạch ban đầu của mình, nhân viên ngân hàng đã đệ đơn khiếu nại người sử dụng lao động của mình tại Cục Lao động thành phố Đài Bắc, cáo buộc ngân hàng vi phạm pháp luật do không tuân thủ Điều 2 của “Nội quy Nghỉ phép Lao động”. Luật quy định rằng nhân viên được quyền nghỉ phép có lương 8 ngày khi kết hôn, và vì anh ta đã kết hôn 4 lần nên lẽ ra anh ta phải nhận được 32 ngày nghỉ phép có lương.

Văn phòng Lao động đã mở một cuộc điều tra sự việc và phán quyết rằng ngân hàng thực sự đã vi phạm luật lao động. Đơn vị sử dụng lao động đã bị phạt 20.000 Đài tệ (hơn 16 triệu đồng) vào tháng 10 năm ngoái. Tuy nhiên, ngân hàng đã kháng cáo và cho rằng hành vi “thâm hiểm lạm dụng nghỉ phép dịp hôn nhân” của nhân viên trên không phải là lý do nghỉ việc hợp pháp theo “Nội quy nghỉ việc”.

Vào ngày 10/4, Cục Lao động Đài Bắc miễn cưỡng giữ nguyên phán quyết trước đó. Họ cho rằng mặc dù hành vi của nhân viên ngân hàng là trái đạo đức nhưng anh ta đã không vi phạm pháp luật. Mặt khác, ngân hàng đã vi phạm Điều 2 của “Nội quy nghỉ việc”.

Sự việc sau đó lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội, làm dấy lên một cuộc tranh luận sôi nổi về lỗ hổng trong quy định về lao động của Đài Loan. Dù nhiều người đồng tình rằng hành vi của nhân viên trên không phạm luật, đến nay vẫn chưa có trường hợp nào bắt chước việc cưới vợ và ly hôn liên tục để được nghỉ phép kéo dài.

Hải Vân/Báo Tin tức
Lái xe dũng cảm chặn xe ba bánh kéo lê người phụ nữ ở Trung Quốc
Lái xe dũng cảm chặn xe ba bánh kéo lê người phụ nữ ở Trung Quốc

Một lái xe buýt ở tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc, đã dũng cảm cứu một phụ nữ bị xe ba bánh kéo lê trên đường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN