Hãy lưu ý những điều này nếu không muốn bị phạt ở Venice

Nếu bạn đang lên kế hoạch thực hiện một chuyến du lịch đến thành phố nổi Venice của Italy vào mùa Hè này, bạn cần phải cẩn trọng nếu không muốn bị phạt tiền do phạm phải các lỗi như vứt rác bừa bãi hoặc thậm chí là cho chim bồ câu ăn.

Theo phóng viên TTXVN tại Italy, chính quyền thành phố Venice vừa phát động một chiến dịch mới nhằm khuyến khích khách du lịch có các hành vi phù hợp nơi công cộng và chấm dứt những điều mà họ coi là các hoạt động gây phản cảm xã hội. Chiến dịch này sẽ được tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội, các panô, áp phích nhằm lưu ý người dân và du khách phải tôn trọng môi trường xung quanh.

Chèo thuyền Gondola trên thành phố nổi.

Tất cả những hành động vốn trước đây khá phổ biến ở Venice như cắm trại, dã ngoại nơi công cộng, đạp xe trong thành phố, tắm ở các kênh rạch, vứt rác bừa bãi, mặc đồ tắm đi vãn cảnh hoặc thậm chí dừng quá lâu trên các cây cầu đều có thể bị phạt tiền từ 25 đến 500 euro.
           
Bà Paola Mar, Ủy viên Hội đồng phụ trách du lịch của Venice cho biết chính quyền thành phố đang thực hiện một cách nghiêm túc chiến dịch nói trên. Nếu những người vi phạm các quy định bị phạt tiền cũng như bị thông báo đến các đại sứ quán nước họ, điều này sẽ có tác dụng răn đe, khiến những người khác phải tuân thủ.          

Một góc Venice.

Venice không phải là điểm đến du lịch đầu tiên của Italy đưa ra các hình phạt đối với những hành vi gây phản cảm xã hội của khách du lịch. Hồi tháng 6, chính quyền Rome cũng đã ra một quy định nhằm bảo vệ 40 đài phun nước được coi là những di tích lịch sử và nghệ thuật ở thủ đô, trong đó có đài phun nước nổi tiếng Trevi.
           

Theo quy định của chính quyền thành phố Rome, du khách hoặc cư dân không được trèo lên các đài phun nước, không được tắm tại các đài phun hoặc dùng nước ở các địa điểm này để vệ sinh cho những con vật cưng. Ngoài ra, chính quyền thành phố cũng cấm việc ném bất cứ thứ gì vào đài phun nước, ngoại trừ những đồng tiền xu.             

Venice chật cứng du khách trong mùa lễ hội

Truyền thống ở Italy cho rằng việc ném một đồng xu xuống đài phun nước Trevi nổi tiếng ở Rome sẽ đảm bảo bạn chắc chắn có dịp quay lại thành phố vĩnh hằng này. Lệnh cấm ở Rome được áp dụng cho đến tháng 10 tới và bất cứ ai vi phạm đều sẽ đối mặt với những khoản phạt từ 40-250 euro.

Ngự Bình (P/v TTXVN tại Italy)
Trung Quốc nới lệnh cấm với du khách Hàn Quốc
Trung Quốc nới lệnh cấm với du khách Hàn Quốc

Jeju Air Co., hãng hàng không giá rẻ hàng đầu của Hàn Quốc ngày 17/7 cho biết nhà chức trách Trung Quốc đã cho phép hãng này thực hiện 2 chuyến bay thuê đến Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN