Harvard vẫn là trường đại học tốt nhất thế giới

Theo bảng xếp hạng năm 2012 của Tạp chí “Thời báo Giáo dục Đại học" (THE) của Anh, Trường Đại học Harvard của Mỹ đã được tôn vinh năm thứ 2 liên tục là trường đại học tốt nhất và uy tín nhất thế giới. Viện Công nghệ Massachusetts cũng của Mỹ đứng thứ hai và Trường Đại học Cambridge của Anh đứng thứ ba.

Một góc Trường Đại học Harvard. Ảnh: Internet

Trường Đại học Stanford của Mỹ đã vượt lên đứng thứ tư, đẩy Trường California Berkeley của Mỹ xuống thứ năm, trong khi Trường Đại học Oxford của Anh vẫn xếp thứ sáu.

Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất và uy tín nhất thế giới năm 2012 của THE dựa trên kết quả khảo sát 17.554 nhà khoa học và hoạt động xã hội ở 137 nước về chất lượng giảng dạy và tác động toàn cầu của các nghiên cứu của trường. Trong 40 trường đại học hàng đầu thế giới, Mỹ có 25 trường, Anh có 5 trường, Canađa có 3 trường, Nhật Bản và Trung Quốc mỗi nước có 2 trường. Khu vực Đông Nam Á, duy nhất có Trường Đại học Xinhgapo được đứng trong tốp 40 trường đại học này.

Tổng Biên tập THE, ông Phil Baty, nhấn mạnh điều đặc biệt của bảng xếp hạng năm 2012 là khoảng cách giữa tốp 6 trường đại học hàng đầu được gọi là “siêu tinh hoa đại học toàn cầu” với các trường đại học còn lại đã được nới rộng về uy tín so với các năm trước. Đáng chú ý, uy tín của các trường đại học hàng đầu của châu Á trong tốp 100 đã được cải thiện đáng kể trong khi uy tín của các trường đại học phương Tây bị suy giảm đôi chút.

Anh Tuấn (P/v TTXVN tại New York)

1

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN