Hàng không Nhật Bản dùng máy bay chở khách để chở khẩu trang, thiết bị y tế

Tận dụng mọi chỗ trống trên máy bay chở khách có thể khiến sức chứa hàng hóa của phương tiện này tăng 40%.

Ngày 22/4, một chuyến bay thương mại của hãng hàng không All Nippon Airways (ANA) Nhật Bản cất cánh từ Thượng Hải (Trung Quốc) tới thủ đô Tokyo đã không chở bất kỳ hành khách nào. Thay vào đó, đặt trên các ghế ngồi, được cài dây an toàn là những thùng đồ đựng khẩu trang và các thiết bị y tế. (xem video dưới - nguồn: Soranews):

Các thùng khẩu trang và thiết bị y tế trên được giới chức Nhật Bản sử dụng trong chiến dịch ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Theo Japan Today, bằng việc tận dụng máy bay Boeing 787-9 có tổng cộng 192 chỗ ngồi, sức chứa hàng hóa của máy bay này đã tăng 40%.

Sáng kiến trên được đưa ra sau khi ANA nhận thấy các biện pháp phong tỏa và đóng cửa biên giới của các nước đã khiến số lượng hành khách di chuyển bằng đường hàng không sụt giảm, khiến các hãng hàng không phải hủy bỏ lịch trình bay.

Đầu tháng Tư, hãng hàng không này đã áp dụng mô hình vận chuyển tương tự đối với chuyến bay 968 xuất phát từ Thượng Hải đến thành phố Haneda. Họ đặt các thùng khẩu trang cùng thiết bị y tế trên hộc để hành lý.

Trong bối cảnh chưa biết bao giờ ngành hàng không hoạt động trở lại bình thường, ANA cho biết sẽ mở rộng chương trình ra các tuyến bay khác trong tương lai gần.

Tính đến chiều 25/4, Nhật Bản ghi nhận tổng cộng 12.829 ca mắc COVID-19, trong đó có 345 người tử vong. Nhật Bản đã áp đặt lệnh cấm nhập cảnh đối với 87 nước và khu vực, trong khi nâng cảnh báo đi lại đối với 14 nước, lên mức 3. Công dân Nhật Bản không nên đến các nước trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn tiếp tục lây lan.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Nhật Bản hủy hàng nghìn bông hoa hồng, tulip để tránh tụ tập đông người mùa dịch COVID-19
Nhật Bản hủy hàng nghìn bông hoa hồng, tulip để tránh tụ tập đông người mùa dịch COVID-19

Giới chức địa phương Nhật Bản quyết định “hy sinh” hàng nghìn bông hoa đẹp để ngăn ngừa tình trạng tập trung đông người, tránh lây lan COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN