Hàng chục ngàn hộ gia đình Australia thiếu ăn

Báo cáo mới nhất của Tổ chức chăm sóc xã hội Anglicare Australia cho biết khoảng 45.000 hộ gia đình tại “xứ sở chuột túi” không đủ tiền để có các bữa ăn hàng ngày đầy đủ.


Mạng lưới quốc gia của Anglicare Australia cũng tiết lộ rằng, người lớn ở 22.000 hộ gia đình tại Australia thậm chí phần lớn các ngày trong tuần không ăn gì vì họ không có khả năng trang trải tiền thực phẩm. Giám đốc điều hành Anglicare Australia, bà Kasy Chambers, cho rằng những con số kể trên chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm”, bởi số liệu của Anglicare Australia mới chỉ thống kê những người gần đây sử dụng dịch vụ chăm sóc xã hội của tổ chức này. Theo bà Kasy Chambers, nhiều phụ huynh đã phải nhịn ăn để nhường bữa cho con cái của họ.


Tại Australia, những chi phí nằm ngoài dự kiến như hóa đơn nhiên liệu, thuê nhà tăng, hóa đơn sửa xe... khiến khoản chi cho thực phẩm của các hộ gia đình giảm đi trông thấy. Tiền dành cho thực phẩm cũng là khoản duy nhất mà các hộ gia đình có thể tự do điều chỉnh trong “ngân sách tuần” của họ.


Vấn đề nghèo đói đang được các tổ chức xã hội tại Australia hết sức quan tâm và lên tiếng cảnh báo, bất chấp việc Australia nhiều năm liền được coi là một trong những quốc gia “đáng sống nhất” trên thế giới, với mức thu nhập bình quân đầu người lên tới hơn 34.000 USD/năm.Võ Giang

loading...
loading...
Tin khác
  • Phụ nữ Australia mạnh về kinh tế nhất thế giới

    Phụ nữ Australia mạnh về kinh tế nhất thế giới

    17:25 ngày 16/10/2012

    Một khảo sát do công ty quản lý và tư vấn quốc tế Booz & Company mới đây cho thấy phụ nữ Australia đang giành vị trí quán quân về kinh tế trong danh sách 128 nước trên thế giới công nhận phụ nữ là một nhân tố kinh tế trong hệ thống chính trị- xã hội của mình.

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản