Giáo viên Australia sai… ngữ pháp, chính tả

Nhiều phụ huynh Australia đang phàn nàn về việc các giáo viên tiểu học giảng bài, giao bài tập về nhà cho con cái họ với nhiều lỗi ngữ pháp, chính tả và đánh vần.


Giáo viên Australia cũng sai… ngữ pháp, chính tả. Ảnh: Internet


Theo kết quả một cuộc khảo sát với sự tham gia của 480 người về kỹ năng tiêu chuẩn quốc gia của giáo viên Australia, có tới một nửa cho rằng chất lượng giáo viên kém. 40% số người tham gia khảo sát lưu ý tới những lỗi ngữ pháp và đánh vần trong các bài tập về nhà của giáo viên; 35% chỉ ra lỗi chính tả trong các bài tập cho điểm trên lớp.


Các phụ huynh phàn nàn rằng một số giáo viên dường như không tâm huyết với nghề và thiếu kỹ năng, giảng dạy thông tin sai và cung cấp danh sách nhiều từ đánh vần sai lệch. Một số giáo viên thậm chí giảng cho trẻ các từ ngữ theo kiểu tin nhắn, chẳng hạn 18r (later-lát nữa), coz (because-bởi vì)…


Có người bênh vực giáo viên khi cho rằng nghề giáo là một nghề khó nhọc và đam mê nghề quan trọng hơn chất lượng. Tuy nhiên, số khác thì tức giận về những lỗi sai cơ bản của giáo viên và yêu cầu các giáo viên phải tôn trọng học sinh nhiều hơn.


Trả lời phỏng vấn của tờ The Daily Telegraph, nhiều phụ huynh yêu cầu các sinh viên sư phạm vừa tốt nghiệp cần được kiểm tra, đánh giá kỹ năng trước khi chính thức lên bục giảng. Họ cũng mong muốn nghề giáo được trả lương nhiều hơn để ngành sư phạm thu hút các sinh viên giỏi nhất.


Theo một kế hoạch sắp tới của chính quyền liên bang, trong quá trình học, các sinh viên sư phạm sẽ phải sử dụng nhiều thời gian hơn để thực tập trong các lớp học, với sự kèm cặp của giáo viên có kinh nghiệm.


Cuộc khảo sát trên được tiến hành trong thời điểm chính phủ Australia triển khai mục tiêu đưa học sinh Australia đứng trong danh sách hàng đầu thế giới về khả năng đọc và số học vào năm 2025.Võ Giang

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản