Giáo hoàng Francis kêu gọi hai miền Triều Tiên thống nhất

Ngày 18/8, Giáo hoàng Francis đã kết thúc chuyến thăm 5 ngày tới Hàn Quốc sau khi chủ trì một buổi lễ cầu nguyện cho sự hoà giải giữa hai miền Triều Tiên.

Giáo hoàng Francis tại buổi lễ cầu nguyện ngày 17/7. Ảnh: AP


Tại buổi lễ được tiến hành tại nhà thờ Myeongdong ở thủ đô Seoul với sự tham gia của Tổng thống nước chủ nhà Park Geun-Hye, Giáo hoàng Francis kêu gọi hai miền Triều Tiên thống nhất lại với nhau thành "một gia đình, một dân tộc" trên tinh thần vị tha và hoà giải dân tộc.

Giáo hoàng nhấn mạnh tất cả mọi người Triều Tiên đều là "anh chị em trong một gia đình", đồng thời kêu gọi họ cầu nguyện cho sự xuất hiện của các cơ hội đối thoại, gặp gỡ và giải quyết mọi bất đồng giữa hai miền Triều Tiên.

Trước đó, trong những lời phát biểu đầu tiên khi tới Hàn Quốc, Giáo hoàng Francis cũng cho rằng hoà bình trên bán đảo Triều Tiên chỉ có thể đạt được thông qua đối thoại "chứ không phải là các cuộc phô trương sức mạnh".

Buổi lễ cầu nguyện nói trên diễn ra trùng với thời điểm Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu cuộc tập trận chung thường niên mang tên "Người bảo vệ tự do Ulchi" với sự tham gia của hàng chục nghìn binh sỹ của hai bên. Triều Tiên đã nhiều lần kêu gọi ngừng cuộc tập trận này và cảnh báo sẽ có hành động đáp trả.


TTXVN/Tin tức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản