Giải cứu chú chó bơi lạc 220km giữa biển

Nhóm công nhân làm việc trên giàn khoan cách bờ 220 km ở Thái Lan vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện một chú chó chơi vơi giữa biển khơi.

Chú thích ảnh
Chú chó Boonrod được công nhân giàn khoan cứu. Ảnh: CNN

Khi được mọi người tìm thấy, chú chó nhỏ màu nâu đang run rẩy vì lạnh. Không rõ vì sao con chó có thể bơi xa bờ đến vậy.

Anh Vitisak Payalaw cho biết các đồng nghiệp đã phát hiện chú chó dùng chút sức lực cuối cùng bơi hướng về giàn khoan vào chiều 12/4. Họ đã đưa một chiếc gậy về chú chó, song sóng lớn khiến con vật nhỏ không thể leo lên.

“Tôi nghĩ nếu chúng tôi không nhanh chóng hành động, chúng tôi không thể giúp con vật. Nếu nó không bám vào được, sẽ rất khó cứu”, anh Payalaw chia sẻ.

Chú thích ảnh
Anh Vitisak Payalaw và Boonrod. Ảnh: CNN

Payalaw cho biết: "Đôi mắt của nó rất buồn. Nó chỉ nhìn lên chúng tôi như muốn nói 'xin hãy giúp tôi'. Vào thời điểm đó, bất kỳ ai nhìn thấy cảnh tượng này, họ đều sẽ giúp đỡ".

Đội công nhân quyết định ném dây xuống, thòng vào người con vật và kéo lên.Con vật ướt sũng, không còn chút sức lực, chân không thể đứng vững. Đưa lên giàn khoan, chú chó nhỏ được cho uống nước điện giải. Những người làm việc ở giàn khoan đặt tên con chó là Boonrod, mang nghĩa “người sống sót”.

Đến 10h sáng ngày hôm sau (15/4), Boonrod được đưa trả về đất liền và một tổ chức từ thiện vật nuôi tiếp quản con vật. Hiện chú chó được chăm sóc tại một phòng khám thú y ở tỉnh Songkla. Payalaw cho biết nếu như không ai đến nhận làm chủ Boonrod, anh sẽ nhận nuôi chú chó.

Bảo Hà/Báo Tin tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản