Đầu tư vào bất động sản vẫn tăng dù giá dầu giảm

Theo công ty tư vấn bất động sản Savills, sự đầu tư của các nước Trung Đông vào BĐS thương mại tại thị trường châu Âu vẫn tiếp tục tăng với giá trị tiềm năng khoảng 7-10 tỷ bảng Anh, dù giá dầu giảm.

Công ty Savills cho rằng, mặc dù giá dầu giảm mạnh có thể dẫn đến việc sụt giảm ngắn hạn các hoạt động đầu tư BĐS của các nước sản xuất dầu ở Trung Đông nhưng điều này có thể dẫn đến sự gia tăng đầu tư vào BĐS tại nước ngoài trong trung và dài hạn.

Ảnh minh họa.

Nó cũng đồng nghĩa với việc sẽ có sự phân bổ đầu tư lớn tại các thị trường mới nổi nhằm đạt được mức lợi nhuận cao hơn, mà chúng ta đã chứng kiến một số trường hợp tăng sự tập trung vào các thị trường châu Á.

Ông Mat Oakley, Giám Đốc Bộ phận Nghiên cứu Savills, nhận xét: “Các nhà đầu tư Trung Đông chiếm 11% thị trường trung tâm London năm ngoái với khoảng 2,4 tỷ bảng Anh. Chúng tôi cho rằng mức đầu tư của họ sẽ tiếp tục tăng vào năm sau với việc sụt giảm của giá dầu trước đó. Nghiên cứu của chúng tôi cho biết việc phân bổ đầu tư vào BĐS đang tăng lên giữa các Quỹ đầu tư quốc gia, cho thấy BĐS đang tạo ra lợi nhuận lớn hơn thu nhập cố định hoặc ít biến động hơn so với lợi nhuận từ cổ phiểu".

Ông Hassan Farran, Giám Đốc của Savills tại Trung Đông dự đoán: “Việc giá dầu liên tục ở mức thấp sẽ báo hiệu đầu tư BĐS tại các thành phố cửa ngõ quốc tế tiếp tục tăng, như một phần của chiến lược phân bổ dài hạn vào các tài sản có mức biến động thấp hơn những loại tài sản khác. Điều này sẽ mang lại viễn cảnh thị trường sôi động hơn cho những nhà đầu tư tư nhân”.

Hoàng Dương

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản