Đảng chính trị Đan Mạch do AI lãnh đạo

Đảng Tổng hợp là một nhóm chính trị mới ở Đan Mạch do thực thể trí tuệ nhân tạo (AI) mang tên Leader Lars lãnh đạo.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: Pixabay

Theo trang Odity Central (Anh), trong số tất cả các đảng chính trị đang tranh cử Quốc hội Đan Mạch năm nay, đảng Tổng hợp hiện thu hút sự chú ý nhất. Vừa thành lập hồi tháng 5, đảng chính trị này hoạch định chính sách hoàn toàn dựa trên AI và được lập trình theo dữ liệu của các đảng ngoài lề chưa từng có ghế trong Quốc hội Đan Mạch kể từ những năm 1970.

Ngoài việc thúc đẩy sự hiện diện của AI trong chính trị, đảng Tổng hợp cũng hướng tới mục tiêu trở thành lựa chọn thay thế cho 20% dân số không bao giờ đi bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử.

“Chúng tôi đại diện cho chính sách của tất cả các đảng ngoài lề, bao gồm các đảng đang nỗ lực tranh cử vào Quốc hội nhưng chưa có ghế”, ông Asker Staunæs, người sáng lập đảng, nói với Motherboard Magazine.

Cho đến nay, Đảng Tổng hợp đã đưa ra một số chính sách được công chúng Đan Mạch rất ủng hộ - bao gồm áp dụng thu nhập toàn dân ở mức 13.700 USD/tháng, tạo ra lĩnh vực công nghệ thông tin và Internet thuộc sở hữu chung trong Chính phủ giống như các tổ chức công khác.

Giống như mọi đảng phái chính trị khác, đảng Tổng hợp cũng cần một nhà lãnh đạo. Đảng này đã tạo ra một chatbot hỗ trợ AI mang tên là Leader Lars. Chatbot hiểu tiếng Anh, nhưng sẽ chỉ trả lời bằng tiếng Đan Mạch. Tuy nhiên, tên của “nhà lãnh đạo” này sẽ không có trong các cuộc bỏ phiếu do luật pháp chưa cho phép. Do đó, con người sẽ đứng ra đại diện cho Leader Lars và cam kết hoạt động như phương tiện hỗ trợ AI.

Đảng Tổng hợp hiện mới thu được 11 chữ ký trong tổng số 20.000 chữ ký cần thiết để đủ điều kiện tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới. Do đó, theo một số nhà phân tích, rất có thể đảng này sẽ không thể tham gia tranh cử.

Hải Vân/Báo Tin tức (Theo O.C)
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo ‘bắt bệnh’ ông trời
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo ‘bắt bệnh’ ông trời

Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, các loại hình thiên tai diễn ra ngày càng phức tạp, bất thường, khó dự đoán và không theo quy luật. Để giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, công tác dự báo cần phải có độ chính xác cao, nhằm giúp các bộ, ngành, địa phương đưa ra những giải pháp ứng phó phù hợp. Trước đòi hỏi cấp thiết đó, ngành Khí tượng thủy văn đã có những bước đi đột phá, nhất là việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực khí tượng thủy văn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN