Chú chó nhiều tuổi nhất thế giới vừa qua đời

Ngày 23/10, Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness thông báo: Bobi, chú chó nhiều tuổi nhất thế giới, đã qua đời sau khi sống được 31 năm và 165 ngày ở Bồ Đào Nha.

Chú thích ảnh
Chú chó Bobi tại ngôi nhà ở làng Conqueiros, thành phố Leiria, Bồ Đào Nha, ngày 12/2/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Bác sĩ thú y người Mỹ Karen Becker là người đầu tiên công bố việc Bobi qua đời. Trên trang mạng Facebook, bác sĩ này viết: "Mặc dù sống lâu hơn mọi con chó trong lịch sử, nhưng 11.478 ngày trên Trái Đất của Bobi sẽ không bao giờ là đủ đối với những người yêu mến chú chó này".

Bác sĩ Becker đã gặp Bobi hồi tháng 2 sau khi chú chó được Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness công nhận là con chó sống thọ nhất thế giới.

Tiết lộ về bí quyết để Bobi có thể sống lâu như vậy, ông Leonel Costa, chủ của chú chó, cho rằng tất cả đều nhờ dinh dưỡng tốt, thường xuyên tiếp xúc với thiên nhiên, được chăm sóc thú y đầy đủ và tình yêu thương.

Chú thích ảnh
Chú chó Bobi tại ngôi nhà ở làng Conqueiros, thành phố Leiria, Bồ Đào Nha, ngày 12/2/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Bobi thuộc giống chó Rafeiro Alentejano thuần chủng chuyên bảo vệ gia súc. Giống này sống trung bình từ 12 đến 14 năm. Chú chó Bobi sống cả đời với gia đình ông Costa ở ngôi làng nông thôn Conqueiros, thành phố Leiria, Bồ Đào Nha.

Trước Bobi, chú chó già nhất trước đây là Bluey và cũng được nuôi ở Bồ Đào Nha. Chú chó này sống đến 29 năm và 5 tháng.

Nguyễn Hà (TTXVN)
Cứu một người đàn ông cùng chú chó trôi dạt hơn 3 tháng trên biển
Cứu một người đàn ông cùng chú chó trôi dạt hơn 3 tháng trên biển

Một tàu cá của Mexico vừa giải cứu một người đàn ông cùng chú chó trên chiếc thuyền hỏng trôi dạt trên biển hơn 3 tháng. Tại thời điểm thực hiện việc giải cứu, người đàn ông có dấu hiệu suy kiệt trầm trọng do thiếu thực phẩm và nước uống trong thời gian dài.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN