Cặp vợ chồng dùng chỉ 4 chữ cái để đặt tên cho 11 người con

Một cặp vợ chồng sinh sống tại Bỉ đã trở nên nổi tiếng vì đặt tên cho 11 người con của mình chỉ bằng cách sắp xếp vị trí của 4 chữ cái A, E, L và X cho nhau.

Chú thích ảnh
Ảnh: Faso Culture Boost

Theo trang Oddity Central (Anh), cặp vợ chồng Gwenny Blanckaert và Marino Vaneeno đã sinh được 11 người con, gồm 7 gái và 4 trai. Nhưng điều đáng ngạc nhiên là tên của 11 đứa trẻ này đều được đặt với chỉ 4 chữ cái A, E, L, X. Mỗi lần sinh con, họ chỉ cần nghĩ việc sắp xếp 4 chữ cái đó thành một cái tên có thể phát âm được.

Theo đó, 11 đứa trẻ này được đặt tên là Alex, Axel, Xela, Lexa, Xael, Xeal, Exla, Leax, Xale, Elax và Alxe. Hai cái tên đầu tiên – Alex và Axel – được biết đến là tên gọi rất phổ biến và dễ thương. Nhưng những cái tên sau nghe rất lạ vì những lựa chọn bắt đầu ít đi.

“Chúng tôi nghĩ Alex, tên của con trai đầu tiên, là một cái tên tuyệt vời. Sau đó chúng tôi gọi đứa con thứ hai là Axel”, cô Gwenny chia sẻ. “Chúng tôi nhận ra rằng chúng đều được tạo thành từ những chữ cái giống nhau. Vì vậy, chúng tôi quyết định tiếp tục sử dụng 4 chữ cái đó để đặt tên cho những đứa con sau này của mình”.  

Chú thích ảnh
11 đứa trẻ được đặt tên chỉ bằng 4 chữ cái: A, E, L, X. Ảnh: Joda Bonus

Dù với Marino và Gwenny, việc đặt tên con theo cách này rất thú vị. Tuy nhiên, giáo viên của những đứa trẻ này lại không nghĩ vậy. Họ thường gặp khó khăn trong việc ghi nhớ và phát âm tên của những học sinh này. Cô Gwenny cũng thừa nhận rằng do 5 người con của mình đều học chung một trường nên thầy cô hay nhầm lẫn tên của các bé.

Vào tháng 4 năm sau, vợ chồng Gwenny và Marino sẽ chào đón đứa con thứ 12 của mình. Họ dự định sẽ đặt cho đứa trẻ một cái tên cũng được tạo thành chỉ từ 4 chữ cái này. Tuy nhiên, họ chưa tiết lộ tên của đứa trẻ.

Hải Vân/Báo Tin tức
Con cá sấu ăn chay sống trong ngôi đền Ấn Độ suốt 7 thập kỷ
Con cá sấu ăn chay sống trong ngôi đền Ấn Độ suốt 7 thập kỷ

Ngôi đền Sri Ananthapura ở quận Kasaragod, phía bắc bang Kerala (Ấn Độ), được cho là nơi sinh sống của Babiya, một con cá sấu ăn chay đã sống ở đây hơn 70 năm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN