Cảnh sát 91 tuổi vẫn chưa có kế hoạch về hưu

Ông lái xe không mang số hiệu cảnh sát, nhưng mọi người ở thành phố Camden, bang Arkansas (Mỹ), đều biết tên ông: L.C. "Buckshot" Smith, 91 tuổi, người cảnh sát già nhất tại bang này.

Chú thích ảnh
"Buckshot" Smith, 91 tuổi, vẫn tiếp tục công việc tuần tra của một cảnh sát. Ảnh: CBSNews

Di chuyển có chậm đi, nhưng Smith vẫn có thể đi tuần bộ tại thị trấn nơi ông sinh sống bốn ngày một tuần. “Phù hiệu cảnh sát và súng không giúp bạn trở thành một cảnh sát. Bạn cần phải tôn trọng mọi người”, ông Smith nói. 

Ông Smith đã tạo đựng được danh tiếng nhờ hơn 40 năm công tác tại Sở cảnh sát hạt Ouachita – nơi ông lớn lên từ nhỏ và có biệt danh thời niên thiếu là "Buckshot". Sau 46 năm làm cảnh sát cấp hạt, ông nghỉ hưu, nhưng cũng chỉ nghỉ được có 5 tháng. Smith cho biết, quãng thời gian nghỉ này chẳng có gì vui, ông không có sở thích săn bắn hay câu cá. 

Vậy nên, ở tuổi ngoài 80, Smith lại một lần trở thành cảnh sát “mới tinh” ở Camden. Ông vẫn mang súng, nhưng không phải sử dụng đến. Theo thị trưởng Camden Julian Lott, ông Smith có một thứ vũ khí mạnh hơn súng. “Ông ấy biết bố mẹ, ông bà của cư dân trong vùng. Vì thế Smith có quyền năng khuyên bảo mọi người”. 

Theo chia sẻ của Smith, trong toàn bộ sự nghiệp của mình, số người được ông đưa về nhà lớn hơn nhiều số bị ông đưa vào tù. Còn cảnh sát trưởng thành phố Camden, ông Boyd Woody thì nói rằng, Smith không muốn nghỉ hưu. “Theo những gì mà Smith nói với tôi, ông ấy sẽ nghỉ hưu khi Chúa bảo ông làm vậy” – ông Woody chia sẻ. 

Hoài Thanh/Báo Tin tức (CBS News)
Mỹ: Tuần hành đòi công lý cho người da màu tử vong do bị cảnh sát bạo hành
Mỹ: Tuần hành đòi công lý cho người da màu tử vong do bị cảnh sát bạo hành

Ngày 7/3, hàng nghìn người dân thành phố Minneapolis, bang Mississipi của Mỹ, đã xuống đường tuần hành trước khi bắt đầu tiến trình xét xử viên sĩ quan cảnh sát da trắng bị buộc tội giết người đàn ông da màu George Floyd.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN