Campuchia phát động "Mỗi du khách một cây xanh"

Ngày 15/1, Bộ trưởng Du lịch Campuchia Thong Khon cho biết, Bộ sẽ phát động chiến dịch "Mỗi du khách một cây xanh" vào tháng tới nhằm thúc đẩy du lịch xanh và bảo vệ môi trường.


 

Angkor Wat, một địa chỉ du lịch nổi tiếng của Campuchia.

 

Chiến dịch trên sẽ được triển khai từ ngày 27/2 tới trong khuôn khổ chiến dịch làm sạch các thành phố ở Campuchia. Chiến dịch trồng cây này sẽ trở thành một sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn du khách và sẽ mang đến một kỷ niệm đẹp cho những du khách nước ngoài tới Campuchia. Theo Bộ trưởng Khon, đó có thể là một thỏi nam châm thu hút du khách trở lại Campuchia để thăm các di tích, danh lam thắng cảnh và đặc biệt hơn cả là "thăm" những cây xanh do chính tay họ trồng.


Bên cạnh đó, mục tiêu của chiến dịch "Mỗi du khách một cây xanh" cũng nhằm khuyến khích khách du lịch chung tay bảo vệ môi trường, giảm các nguy cơ biến đổi khí hậu, Trái Đất ấm lên và các thảm họa thiên nhiên khác.


Du lịch vốn là một trong bốn ngành kinh tế mũi nhọn của Campuchia. Trong năm 2012, quốc gia Đông Nam Á này đã đón khoảng 3,5 triệu lượt khách nước ngoài, tăng 25% so với năm trước đó với doanh thu ước tính đạt 2 tỷ USD. Campuchia dự kiến trong năm nay ngành công nghiệp không khói nước này sẽ thu hút khoảng 4 triệu lượt khách.

 

TTG

Tin khác
  • Trường học Bồ Đào Nha cứu đói học sinh

    Trường học Bồ Đào Nha cứu đói học sinh

    08:32 ngày 16/01/2013

    Thật khó có thể tưởng tượng điều này xảy ra ở châu Âu giữa thế kỷ 21, nhưng thực tế đang diễn ra trong bối cảnh Bồ Đào Nha vốn nặng gánh nợ nần chìm đắm trong khủng hoảng kinh tế, khiến các trường học ở nước này phải lo cả bữa ăn cho những em học sinh bị đói ở nhà.

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản