Bé gái sinh ra với 4 chân, 3 tay tại Ấn Độ

Trong một vài trường hợp hiếm hoi, các ca song thai hoặc sinh ba không hình thành đầy đủ và riêng biệt sẽ có hình dạng hợp nhất một phần và dẫn tới kết quả là sinh đôi dính liền hoặc em bé có thêm tay, chân khi sinh ra.

Chú thích ảnh
Hình ảnh bé gái mới sinh với 4 chân, 3 tay mọc từ cơ thể. Ảnh: Caters

Đài Sputnik dẫn bài viết đăng trên báo Anh Dailymail đưa tin một người phụ nữ 24 tuổi đang sinh sống tại bang Rajasthan (Ấn Độ) gần đây đã hạ sinh một cặp song sinh.

Trong khi bé trai hoàn toàn khỏe mạnh thì bé gái – người chị sinh đôi – có thêm một cặp chân và một cánh tay mọc ra từ bụng và cơ thể. Hình dạng của bé gái đã khiến cho cha mẹ ngạc nhiên vì họ chưa từng đi kiểm tra siêu âm trong quá trình mang thai.

Mặc dù mang hình hài bất thường song sức khỏe bé gái đã ổn định và hiện chỉ có một chút vấn đề nhỏ về hô hấp. Cô bé sẽ được đưa tới một bệnh viện ở thành phố Jaipur để phẫu thuật nhi khoa, loại bỏ những phần tay chân thừa một cách an toàn.

Theo các bác sĩ nhận định, cặp sinh đôi này vốn dĩ là một cặp sinh ba. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển phôi thai, một trong ba em bé đã hợp nhất cơ thể với bé gái. Đây là một hiện tượng hiếm gặp có thể dẫn tới những trường hợp nguy hiểm như song sinh dính liền chia sẻ một phần cơ thể hoặc nội tạng.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Bà mẹ già nhất thế giới sinh đôi hai bé gái ở tuổi 74
Bà mẹ già nhất thế giới sinh đôi hai bé gái ở tuổi 74

Môt cụ bà 74 tuổi đã trở thành sản phụ cao tuổi nhất thế giới sau khi sinh đôi hai bé gái bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN