Bảo tàng Olympic tự quay

Một bảo tàng tự quay và khu lưu niệm thể thao đang được Ủy ban Olympic quốc gia Kênia (NOC-K) xây dựng tại thủ đô Nairôbi nhằm vinh danh các vận động viên nước này đạt thành tích cao tại các kỳ Thế vận hội.


 

Ảnh minh họa.

Các kỹ sư thiết kế công trình cho biết, tòa nhà được thiết kế nằm trên một hệ thống mặt phẳng quay được gia cố bằng thép không gỉ và các khối bê tông vững chắc, trục quay sẽ được đồng bộ với một hệ thống động cơ giúp tòa nhà chuyển động. Bảo tàng Olympic, cao 16 tầng với giá trị đầu tư 120 triệu USD, được khởi công xây dựng từ tháng 4/2012 và dự kiến hoàn thành trong thời gian hai năm. Tòa nhà được xây dựng tại trung tâm Upper Hill, khu vực nổi tiếng ở ngoại ô Nairôbi.


Công trình gồm 80 phòng các loại, khu nhà ăn, phòng tập thể dục, bãi đỗ xe tầng hầm và trên mặt đất. Trong đó, một phòng trưng bày sẽ được sử dụng để lưu niệm, tôn vinh các vận động viên đạt thành tích cao ở các kỳ Olympic. Ngoài ra, một khu sân vườn sẽ được xây dựng ở tầng thượng tòa nhà, nơi du khách có thể nghỉ ngơi và thưởng thức phong cảnh thành phố dưới góc nhìn 360 độ khi tòa nhà chuyển động quanh trục.


Cùng với Trung tâm Hội nghị quốc tế Kenyatta (KICC) 28 tầng, Bảo tàng Olympic là công trình thứ hai tại Nairôbi có thể tự quay quanh trục.

 

TTG


Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN