1,9 triệu USD cho chai whisky 'Chén Thánh' hiếm nhất thế giới

Chai rượu whisky đắt nhất thế giới, được mệnh danh là "Chén Thánh" do thuộc dòng rượu hiếm và cổ, vừa được mua với giá 1,45 triệu bảng Anh (khoảng 1,9 triệu USD) tại một nhà đấu giá ở London.

Chú thích ảnh
Chai whisky mạch nha đơn cất Macallan được sản xuất vào năm 1926 và có tuổi đời 60 năm. Ảnh: PA

Chai whisky mạch nha đơn cất Macallan thuộc thùng số 263 được sản xuất vào năm 1926 và có tuổi đời 60 năm. Giá của chai rượu cực hiếm này đã xô đổ mức giá kỷ lục 1,2 triệu bảng Anh của một chai rượu khác cùng thùng. Trước đó, chai rượu này chỉ được định giá khoảng 450.000 bảng. 

Được chưng cất từ cách đây hơn 90 năm và ủ trong thùng gỗ sồi trong 60 năm, chai rượu triệu bảng Anh này là một trong số 40 chai mà Macallan, có trụ sở tại Moray, phía Bắc vùng Scotland, xác nhận được đóng vào thùng số 263 vào năm 1986.

Nhà đấu giá Sotheby's nhận định: "Đây là chai rượu mang tính biểu tượng nhất trong số tất cả những chai rượu whisky Scotland, là một hiện vật cần có trong bất kỳ bộ sưu tập lớn nào". 

Đây cũng là chai rượu đầu tiên được dán nhãn "Quý và Hiếm" tại một cuộc đấu giá trong hơn một thập kỷ qua.

Phan An (TTXVN)
Nhà hàng hạng sang ở Paris bị đánh cắp cả trăm chai rượu thượng hạng trị giá hàng trăm nghìn euro
Nhà hàng hạng sang ở Paris bị đánh cắp cả trăm chai rượu thượng hạng trị giá hàng trăm nghìn euro

Ngày 2/7, cảnh sát Pháp cho biết kẻ trộm đã đột nhập vào một hầm rượu của nhà hàng Maison Rostang, một nhà hàng hạng sang bậc nhất ở thủ đô Paris của Pháp, và lấy đi ít nhất 150 chai rượu thượng hạng trị giá hàng trăm nghìn euro.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN