TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh chống gian lận thương mại sau trường hợp Khaisilk

Công tác chống buôn lậu và gian lận thương mại luôn trở nên “nóng” vào thời điểm cuối năm, do đây là khoảng thời gian cao điểm của kinh doanh hàng hoá.

Ông Nguyễn Thành Kiên, Giám đốc Sở Công thương TP Hồ Chí Minh, cho biết từ đầu năm đến nay, lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 17.000 vụ vi phạm hàng giả. Từ nay đến cuối năm, các đơn vị sẽ tăng cường, tập trung kiểm tra những doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm, đảm bảo môi trường đầu tư kinh doanh lành mạnh, minh bạch, an toàn và hạn chế mức thấp nhất các trường hợp gian lận thương mại. Đặc biệt, sẽ xử lý nghiêm khi phát hiện vi phạm hàng giả nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.


“Đơn vị đã ký kết với Hội Bảo vệ người tiêu dùng TP Hồ Chí Minh để thường xuyên nhận thông tin của người tiêu dùng nhằm xử lý kịp thời các vụ gian lận thương mại. Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã tiếp nhận được 53 vụ, trong đó xử lý được 42 vụ, số còn lại đang thực hiện và rút đơn khiếu nại”, ông Kiên cho biết thêm.

Lực lượng chức năng kiểm tra một vụ vi phạm buôn bán phân bón giả tại TP Hồ Chí Minh.

Sau vụ Khaisilk, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cũng đã yêu cầu các đơn vị xử lý nghiêm, không để tình trạng buôn bán hàng gian, hàng giả tràn lan trên địa bàn, đặc biệt là cao điểm cuối năm. 


Theo ông Nguyễn Thành Phong, thành phố luôn có những chương trình hỗ trợ vốn, cải cách thủ tục hành chính nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư dễ dàng kinh doanh lành mạnh, minh bạch. Đồng thời, dịp cuối năm và gần Tết, các trường hợp vi phạm về thuốc là lậu, hàng giả về túi xách, quần áo, mỹ phẩm, rượu, thực phẩm... cũng sẽ gia tăng và đây cũng là những mặt hàng sẽ được các đơn vị chuyên ngành kiểm tra thường xuyên.


Hoàng Tuyết/Báo Tin Tức

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản