Tiêu hủy 18 tấn phân bón không rõ nguồn gốc xuất xứ

Lực lượng chức năng tỉnh Bạc Liêu vừa tiêu hủy số lượng lớn hàng giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng hóa không xác định được chủ sở hữu, trong đó đáng chú ý có 18 tấn phân bón không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Chú thích ảnh
Hàng hóa vi phạm, không rõ nguồn gốc, xuất xứ được tập kết để tiêu hủy. 

Chiều 25/12, tại bãi rác Tân Tạo, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu), Cục Quản lý thị trường tỉnh Bạc Liêu phối hợp với các đơn vị có liên quan tiêu hủy số lượng lớn hàng hóa nhập lậu, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, hàng không xác định được chủ sở hữu.

Hàng hóa bị tiêu hủy gồm phụ tùng xe máy, thuốc lá điện tử, mỹ phẩm nhập lậu, thuốc lá, đồ chơi trẻ em, quần áo… Đáng chú ý, trong đó có 18 tấn phân bón là hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Những hàng hóa trên được các đội của Cục Quản lý thị trường tỉnh phát hiện và tịch thu trong thời gian qua với tổng giá trị hàng hóa gần 190 triệu đồng.

Việc tiêu hủy các hàng hóa này nhằm xử lý nghiêm hành vi vi phạm, góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân và doanh nghiệp trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ và hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trước đó, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bạc Liêu cũng tiêu hủy 1,5 tấn hàng nhập lậu, 60 thùng sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản, đồ chơi trẻ em, quần áo, thuốc lá điện tử… với tổng giá trị hàng hóa gần 500 triệu đồng.

Tin, ảnh: Chanh Đa (TTXVN)
An Giang: Thu giữ số lượng lớn thuốc bảo vệ thực vật, phân bón không rõ nguồn gốc
An Giang: Thu giữ số lượng lớn thuốc bảo vệ thực vật, phân bón không rõ nguồn gốc

Sáng 5/5, thông tin từ Tổ liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang cho biết: Qua kiểm tra các hộ kinh doanh mặt hàng thuốc bảo vệ thực vật và phân bón trên địa bàn, lực lượng liên ngành tỉnh đã phát hiện, thu giữ số lượng lớn thuốc bảo vệ thực vật và phân bón không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN