Tiêu hủy gần 25 tấn phân bón không rõ nguồn gốc

Ngày 20/1, UBND huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) đã tiến hành tiêu hủy 496 bao phân bón với tổng trọng lượng 24,8 tấn. Đây là số phân bón không rõ nguồn gốc xuất xứ, được phát hiện và tịch thu tại một xưởng sản xuất trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Toàn bộ 496 bao phân bón NPK bị tiêu hủy ngày 20/1/2021. Ảnh: TTXVN phát

Toàn bộ số phân bón trên được đào hố chôn lấp, tưới nước lên trên tại khu vực bãi rác xã Lộc Phú.

Ngoài ra, ngành chức năng còn tiêu hủy 898 vỏ bao bì, 1 con dấu đóng ngày sản xuất phân bón, 5 lọ mực và một số tang vật liên quan đến hoạt động sản xuất, đóng gói phân bón.

Chú thích ảnh
 Lực lượng chức năng của huyện Bảo Lâm dùng xe cơ giới phá hủy các bao phân bón trước khi chôn lấp để tiêu hủy hoàn toàn. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, 496 bao phân bón NPK trên được cơ quan chức năng phát hiện và tịch thu tại xưởng sản xuất phân bón Thành Long Phát của ông Đinh Thành Long (xã Lộc An, huyện Bảo Lâm). Bao bì có ghi các dòng chữ phân bón NPK cao cấp của một doanh nghiệp có địa chỉ ở Đồng Nai. Tuy nhiên, qua xác minh, cơ quan chức năng huyện Bảo Lâm xác định toàn bộ lô hàng này không có quyết định công nhận phân bón lưu hành tại Việt Nam quy định tại khoản 10, Điều 6 Nghị định số 55/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực phân bón.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy 496 bao phân bón không rõ nguồn gốc tại bãi rác xã Lộc Phú, huyện Bảo Lâm trong ngày 20/1. Ảnh: TTXVN phát

Ngày 25/8/2020, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 90 triệu đồng đối với ông Đinh Thành Long vì đã có hành vi vi phạm quy định sản xuất phân bón không có quyết định công nhận lưu hành tại Việt Nam. Ngoài ra, ông Long buộc phải khắc phục hậu quả bằng cách tiêu hủy đối với số phân bón trên theo quy định.

Nguyễn Dũng (TTXVN)
Tây Ninh tiêu hủy gần 950.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu
Tây Ninh tiêu hủy gần 950.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu

Ngày 29/12, Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389) tỉnh Tây Ninh tiến hành tiêu hủy gần 950.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu các loại, do ngành chức năng của tỉnh, huyện, thành phố, thị xã bắt giữ, xử lý tịch thu đúng quy định của pháp luật từ cuối năm 2019 đến nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN