Thu giữ hơn 1 tấn bánh kẹo và thịt ngỗng hun khói không rõ nguồn gốc

Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội vừa phát hiện và thu giữ hơn 1 tấn hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, trong đó, chủ yếu là bánh kẹo và thịt dạng cấp đông đang trên đường đưa vào tiêu thụ tại Thủ đô.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng kiểm tra lô hàng không rõ nguồn gốc. Ảnh: QL.

Theo Tổng cục Quản lý thị trường, sáng 29/12, Đội Quản lý thị trường số 15 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) phối hợp với Công an quận Hoàng Mai phát hiện và thu giữ hơn 1 tấn hàng không rõ nguồn gốc tại một điểm tập kết trên phố Linh Đường, phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. 

Tiến hành kiểm tra cụ thể, lực lượng chức năng đã thu giữ 440 kg là thịt ngỗng hun khói được cấp đông và hơn 600 kg bánh kẹo có nhãn Trung Quốc. Giá trị tổng lô hàng khoảng 50 triệu đồng.

Chú thích ảnh
440 kg thịt ngỗng hun khói cấp đông không rõ nguồn gốc bị thu giữ. Ảnh:QL.

Số hàng hóa này được chủ hàng thu gom từ các tỉnh biên giới về tập kết tại Hà Nội để phân phối bán lẻ ra các cơ sở kinh doanh, hàng ăn. Vào thời điểm kiểm tra, chủ lô hàng không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Hiện lực lượng chức năng đang tạm giữ số hàng hóa trên để xử lý theo quy định pháp luật.

Thu Trang/Báo Tin tức
Tịch thu hàng nghìn lon bò húc không rõ nguồn gốc
Tịch thu hàng nghìn lon bò húc không rõ nguồn gốc

Ngày 29/12, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Cục quản lý thị trường Bình Phước đã lập biên bản xử lý, tịch thu toàn bộ tang vật là 175 thùng bò húc không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN