Lái xe công nghệ mua tiền giả về cho bố đẻ tiêu xài

Chiều 25/3, lãnh đạo Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Võ Đức Anh Hào (sinh 2003, ở thôn Hạnh Trí 2, xã Quảng Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận) về hành vi “Tàng trữ tiền giả”. Quyết định trên đã được Viện kiểm soát cùng cấp phê chuẩn.

Chú thích ảnh
Đối tượng Võ Đức Anh Hào bị bắt về tội tàng trữ tiền giả. Ảnh: TTXVN phát

Theo Cơ quan điều tra - Công an tỉnh Ninh Thuận, Võ Đức Anh Hào là người chạy xe công nghệ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Qua mạng internet, Hào đặt mua hơn 20 triệu đồng tiền giả với tỉ lệ 1:5 (1 triệu đồng tiền thật mua 5 triệu đồng tiền giả) rồi mang về Ninh Thuận đưa cho Võ Quý Nam (sinh 1967, là bố đẻ của Hào) tiêu xài.

Từ đầu năm 2024 đến nay, Võ Quý Nam đã dùng số tiền giả này để mua gia súc, gia cầm và mua vé số tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa thuộc các huyện Ninh Sơn, Thuận Bắc và Bái Ái.

Chú thích ảnh
Tiền giả được Phòng An ninh điều tra (Công an tỉnh Ninh Thuận) tịch thu từ các đối tượng. Ảnh: TTXVN phát

Nhận được thông tin phản ánh, phát hiện các vụ việc liên quan đến tàng trữ, lưu hành tiền giả, lãnh đạo Công an tỉnh Ninh Thuận đã chỉ đạo Phòng An ninh điều tra tập trung điều tra, xác minh làm rõ vụ việc. Qua đấu tranh, củng cố hồ sơ, chứng cứ, Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiến hành bắt tạm giam đối với Võ Quý Nam về hành vi “Tàng trữ, lưu hành tiền giả”, tịch thu tang vật gần 20 triệu đồng tiền giả.

Phòng An ninh điều tra - Công an tỉnh Ninh Thuận tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Công Thử (TTXVN)
Người phụ nữ báo cảnh sát vì trả điện thoại cho người mất nhưng được trả ơn bằng tiền giả
Người phụ nữ báo cảnh sát vì trả điện thoại cho người mất nhưng được trả ơn bằng tiền giả

Một người phụ nữ ở Trung Quốc bàng hoàng sau khi trả lại chiếc điện thoại di động cho người chủ đánh mất và phát hiện phần quà đền đáp của mình hoá ra là tiền giả.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN