Kiểm tra công tác chống buôn lậu trên tuyến biên giới

Ngày 21/1, Đoàn công tác UBND tỉnh Tây Ninh do ông Dương Văn Thắng, Phó Chủ tịch, kiêm Trưởng ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389) tỉnh dẫn đầu đến kiểm tra công tác chống buôn lậu trên tuyến biên giới thuộc 2 huyện Trảng Bàng và Bến Cầu.

Ban Chỉ đạo 389 Tây Ninh Kiểm tra công tác chống buôn lậu khu vực đường xuồng, giáp ranh với tỉnh Long An

Đây là khu vực có nhiều hoạt động buôn lậu lớn, phức tạp nhất trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua; đồng thời cũng có nhiều đơn vị được bố trí lực lượng chốt chặn, ngày đêm đấu tranh chống buôn lậu trên tuyến biên giới này.

Kiểm tra tại Đồn biên phòng Phước Chỉ, các Chốt chống buôn lậu Bãi rác, K1, Cầu sắt, Đội đặc nhiệm phòng chống ma túy, tội phạm (thuộc Bộ chỉ huy Biên phòng Tây Ninh) và các đơn vị chức năng trên khu vực cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, ông Dương Văn Thắng biểu dương các đơn vị chức năng đã làm tốt công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và đã đạt được kết quả tốt trong thời gian qua.

Đặc biệt là nghiêm túc triển khai đợt cao điểm phòng chống buôn lậu trên tuyến biên giới trước, trong và sau Tết Nguyên đán, theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo 389 Trung ương và của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị đứng chân trên địa bàn biên giới của tỉnh như Biên phòng, Hải quan cần phối hợp chặc chẽ hơn nữa với lực lượng trong nội địa là Công an, Quản lý thị trường và Ban Chỉ đạo 389 các huyện, thành phố nghiêm túc triển khai nhiệm vụ năm 2017 ngay từ đầu năm với tinh thần quyết tâm cao.

Trước mắt, thực hiện thật tốt kế hoạch chống buôn lậu, hàng gian, hàng giả trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán; phân công bảo đảm trực chiến 100%, lợi dụng tết để buôn lậu, nhằm ngăn chặn có hiệu quả cao nhất các loại hàng lậu, hàng gian, hàng giả xâm nhập vào Việt Nam trên tuyến biên giới.

Ông Trần Thanh Mềm, Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu cho biết, lợi dụng tuyến biên giới của huyện dài 31,5 km là đồng bằng, có nhiều đường mòn qua lại biên giới, các đối tượng buôn lậu luôn tìm mọi cách, bất kể ngày đêm để vận chuyển trái phép hàng hóa vào thị trường nội địa tiêu thụ kiếm lời. Mặt hàng buôn lậu chủ yếu là rượu ngoại, thuốc lá điếu ngoại, đường cát, thực phẩm chức năng, dược phẩm, mỹ phẩm...

Theo Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Tây Ninh, năm 2016 toàn tỉnh đã kiểm tra, phát hiện trên 2.800 vụ buôn lậu, vận chuyển hàng hóa trái phép, trong đó có trên 820.000 gói thuốc lá ngoại các loại, 165 tấn đường cát Thái Lan và nhiều loại hàng hóa khác trị giá trên 41 tỷ đồng. Các ngành chức năng đã khởi tố 57 vụ việc với 59 đối tượng có liên quan đến buôn lậu.
 
Tin, ảnh: Lê Đức Hoảnh (TTXVN)

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản