Qua điều tra ban đầu, bà Thanh khai nhận toàn bộ số nguyên liệu này dùng để bán cho các quán chè trên địa bàn thành phố Vinh.
Cụ thể: 900 kg hạt bột trân châu làm chè đã bị mốc, 500 kg trân châu sợi; 270kg chuối sấy đã bốc mùi hôi; 60 kg ruốc bông, 75 kg đường cây, 40 kg sữa bột, 45kg chân, cánh gà đông lạnh không rõ nguồn gốc, quá hạn sử dụng; cùng với 80 lít Axitacetic và 53,6 kg bột tẩy trắng công nghiệp do Trung Quốc sản xuất.
Hiện, Công an thành phố Vinh đã tiến hành lập biên bản thu giữ toàn bộ số thực phẩm bẩn nói trên để xử lý theo quy định của pháp luật.