Bắt giữ trên 7.500 điện thoại di động có dấu hiệu nhập lậu

Phương tiện chở 7.598 điện thoại di động các loại gồm các nhãn hiệu IPhone, Samsung... đang lưu thông trên đường bị Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6, Cục QLTT Bình Phước phối hợp với lực lượng Công an tỉnh Bình Phước phát hiện, kiểm tra và thu giữ.

Chú thích ảnh
Lực lượng QLTT kiểm tra số hàng hóa thu giữ. Ảnh: QLTT.

Ngày 2/6, trên tuyến Quốc lộ 13 thuộc địa phận xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, Đội QLTT số 6 (cơ động) thuộc Cục QLTT tỉnh Bình Phước đã phối kết hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế và Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Phước tiến hành dừng và khám đối với phương tiện xe ô tô tải màu trắng mang biển kiểm soát 71C-064.47,  có dấu hiệu vận chuyển hàng hóa trái phép.

Người trực tiếp điều khiển phương tiện là ông Hồ Thanh Cảnh (50 tuổi) trú ấp 4, xã Lộc Thái, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

Thời điểm kiểm tra, Đội QLTT số 6 và lực lượng công an tỉnh Bình Phước đã phát hiện trên xe đang vận chuyển 30 bao tải đựng đồ, mỗi bao có từ 1 đến 3 thùng bìa carton được dán băng keo. Tiến hành mở các thùng carton nói trên, lực lượng chức năng đã phát hiện bên trong có 7.598 điện thoại di động các loại gồm các nhãn hiệu: IPhone, Samsung...

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện có 81 viên màu trắng, nghi là đá chưa xác định được chủng loại và trọng lượng. Phía trong các túi nilong có kèm theo tờ giấy in chữ "GIA" và một số chữ nước ngoài.

Qua kiểm tra bước đầu cho thấy số hàng hóa trên có nguồn gốc, xuất xứ từ nước ngoài, tuy nhiên tại thời điểm khám ông Hồ Thanh Cảnh người điều khiển phương tiện không xuất trình được hóa đơn, chứng từ và các giấy tờ có liên quan để chứng minh nguồn gốc của hàng hóa. Với số lượng và giá trị ước tính ban đầu của số tang vật phát hiện, bắt giữ lớn, hiện toàn bộ số tang vật trên đã được Phòng Cảnh sát kinh tế tiến hành niêm phong, tạm giữ để tiếp tục xác minh, làm rõ.

 

Thu Trang/Báo Tin tức
Đắk Lắk phát hiện cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng và mỹ phẩm trôi nổi
Đắk Lắk phát hiện cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng và mỹ phẩm trôi nổi

Ngày 3/6, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phát hiện và xử lý một cơ sở kinh doanh hàng nghìn sản phẩm thực phẩm chức năng và mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN