Đắk Lắk phát hiện cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng và mỹ phẩm trôi nổi

Ngày 3/6, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phát hiện và xử lý một cơ sở kinh doanh hàng nghìn sản phẩm thực phẩm chức năng và mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng kiểm đếm số hàng hóa vi phạm. 

Theo đó, qua nắm tình hình hoạt động kinh doanh hàng hóa trên các nền tảng thương mại điện tử và quản lý địa bàn, sáng 3/6, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành kiểm tra địa điểm kinh doanh có địa chỉ tại 85 Đỗ Nhuận, phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, do ông Nguyễn Viết Lãm sinh năm 1995, trú tại phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột làm chủ cơ sở.

Qua kiểm tra, bước đầu Đoàn kiểm tra phát hiện tại địa chỉ nêu trên chứa hàng nghìn sản phẩm thực phẩm chức năng như thuốc giảm cân; siro hỗ trợ ăn ngon, ngủ ngon cho trẻ em; viên tinh nghệ sữa ong chúa; collagen; bột cần tây… và các loại mỹ phẩm như: kem dưỡng da, sữa tắm, tinh dầu, thuốc nhuộm tóc, dầu gội đầu, son môi…; bánh kẹo, ca cao…

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, hồ sơ tài liệu chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa; cũng như không xuất trình được Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động kinh doanh.

Trình bày với Đoàn kiểm tra, chủ cơ sở cho biết, người này nhập toàn bộ số hàng hóa này trôi nổi trên thị trường về kinh doanh chủ yếu trên các nền tảng thương mại điện tử như: Tiki, Shopee và Facebook với tên tài khoản là Thanh Trương - Chuyên mỹ phẩm giá cạnh tranh. Doanh thu mỗi tháng của cơ sở này lên tới hàng trăm triệu đồng.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số lượng hàng hóa nêu trên để tiếp tục làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Tuấn Anh (TTXVN)
Thu giữ hơn 10.000 sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc
Thu giữ hơn 10.000 sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc

Chiều 27/5, Công an thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước đã lập biên bản tạm giữ hơn 10 nghìn sản phẩm mỹ phẩm và thực phẩm chức năng của một cơ sở kinh doanh online trên mạng xã hội Facebook, không rõ nguồn gốc xuất xứ để xử lý theo quy định.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN