Bắt giữ hơn 1,4 tấn ngà voi, vảy tê tê ngụy trang trong các container gỗ

Đội Kiểm soát hải quan phối hợp với Chi cục Hải quản cửa khẩu Cảng Hải Phòng khu vực 3 và Phòng Quản lý rủi ro vừa phát hiện vụ nhập lậu 112 kg ngà voi và hơn 1,34 tấn vảy tê tê được ngụy trang trong các container gỗ.

Chú thích ảnh
Trong số ngà voi bị bắt giữ hôm 30/1, có cặp ngà voi “khủng” chưa từng thấy

Ngày 2/2, trao đổi với phóng viên báo Tin tức, đại diện Chi cục Hải quản cửa khẩu Cảng Hải Phòng khu vực 3, cho biết, ngày 30/1, khi tiến hành thủ tục kiểm tra lô hàng vừa nhập khẩu về cảng, các đơn vị chức năng của Cục Hải quan Hải Phòng đã phát hiện, thu giữ 112 kg ngà voi và 1,348 tấn vảy tê tê được ngụy trang trong các container gỗ.

Trước đó, ngày 25/1, Trung tâm máy soi container cố định Cục Hải quan Hải Phòng cũng đã phát hiện vụ nhập lậu 2 tấn ngà voi, vảy tê tê nhưng được khai báo là gỗ gõ.

Chú thích ảnh
Tang vật ngà voi do Hải quan Hải Phòng phát hiện, bắt giữ

Đáng nói, cả 2 vụ bắt giữ ngà voi, vảy tê tê vừa được Hải quan Hải Phòng thực hiện nêu trên đều liên quan đến người nhận hàng là Công ty TNHH XNK VIC Thanh Bình (địa chỉ tại xã Liên Hồng, huyện Đan Phượng, Hà Nội). Cả 2 lô hàng này đều xuất phát từ cảng Apapa (Nigeria, châu Phi) và được ngụy trang trong các container gỗ.

Chú thích ảnh
Số vảy tê tê nhập lậu mà cơ quan chức năng vừa phát hiện, thu giữ.
PV
Giấu 1,4 tấn vảy tê tê và hơn 100 kg ngà voi trong container
Giấu 1,4 tấn vảy tê tê và hơn 100 kg ngà voi trong container

Gần 1,4 tấn vảy tê tê và hơn 100 kg (10 cặp) ngà voi giấu trong 1 container 20 feet vận chuyển từ cảng Apapa - Nigeria, quốc gia thuộc Tây Phi (khu vực ở cực tây của lục địa châu Phi), đã bị Cục Hải quan thành phố Hải Phòng phát hiện và thu giữ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN