Xúc phạm danh dự Quân đội, ông Mai Phan Lợi bị thu thẻ nhà báo

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã ra Quyết định thu hồi Thẻ nhà báo của ông Mai Phan Lợi, Phó Tổng Thư ký tòa soạn, Trưởng Văn phòng đại diện tại miền Bắc của Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Mai Phan Lợi. Ảnh: vietnamnet.vn

Thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông tối 20/6 cho biết, thẻ nhà báo được cấp cho ông Mai Phan Lợi tại Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh sẽ bị thu hồi theo Quyết định số 1063 vừa được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn ký hôm nay.

Theo quyết định thu hồi trên, ông Mai Phan Lợi đã "xúc phạm nghiêm trọng danh dự của Quân đội nhân dân Việt Nam; gây tổn thương sâu sắc đến gia đình, người thân, đồng đội của những cán bộ, chiến sĩ gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ; làm tổn hại đến uy tín của đội ngũ những người làm báo".

Thẻ nhà báo mang số hiệu IBĐ 00596, thời hạn 2016-2020 được cấp cho ông Mai Phan Lợi tại Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh bị thu hồi do vi phạm tiết c, điểm 9.1, khoản 9, Mục II Thông tư số 07/2007 ngày 20/3/2007 của Bộ Văn hóa - Thông tin.

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh có trách nhiệm thu hồi thẻ nhà báo của ông Mai Phan Lợi, nộp về Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) theo quy định của pháp luật.

Ông Mai Phan Lợi là Trưởng văn phòng đại diện tại miền Bắc của Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh tại Hà Nội. Ông cũng là admin của diễn đàn Nhà báo trẻ trên Facebook.

Vừa qua, ông Mai Phan Lợi đã gây bức xúc dư luận khi tiến hành một cuộc thăm dò liên quan đến vụ máy bay CASA 212 bị mất tích trên diễn đàn này với tiêu đề “Vì sao CASA tan xác?”.

PV (TTXVN)
Đâu là cái tâm của nhà báo chân chính?
Đâu là cái tâm của nhà báo chân chính?

Mấy ngày nay, người dân cả nước từng giờ, từng phút theo dõi công tác tìm kiếm các thành viên đội bay và 2 chiếc máy bay SU30 MK2 và CASA 212 gặp nạn, mất tích trong khi làm nhiệm vụ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN