Vĩnh Long triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp

Chiều 22/1, Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Chú thích ảnh
Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón phát biểu tại Hội nghị. 

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón nhấn mạnh, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, sẽ diễn ra sau thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, gắn liền với công tác cán bộ, liên quan đến trách nhiệm của các cấp, các ngành. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tỉnh Vĩnh Long trong năm 2021.

Để đảm bảo cuộc bầu cử thành công, thực sự dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và trở thành ngày hội của toàn dân, đòi hỏi các cấp, các ngành phải thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp với tinh thần hết sức khẩn trương.
 
Các cấp ủy đảng, các cơ quan, tổ chức và đơn vị có liên quan nghiên cứu, tìm hiểu kỹ các văn bản hướng dẫn của Trung ương, tỉnh, để thực hiện cuộc bầu cử đảm bảo đúng quy định pháp luật về bầu cử. Các cấp ủy đảng lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt thật tốt những quan điểm, chủ trương, chính sách lớn về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, nhất là về công tác cán bộ, để lựa chọn, bầu ra những đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp thật sự xứng đáng, có đủ trình độ, phẩm chất và năng lực, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2021-2025.
 
Đồng thời, các cấp, các ngành xây dựng kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức thắng lợi cuộc bầu cử như kinh phí, cơ sở vật chất, nhân lực, đặc biệt là các điều kiện cần thiết để phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện tốt các hội nghị hiệp thương; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để bảo đảm cuộc bầu cử thực hiện đúng quy định về thời gian, nội dung công việc đã đề ra.

Chú thích ảnh
Quang cảnh Hội nghị.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long cũng yêu cầu các cấp, ngành chỉ đạo chặt chẽ việc xây dựng các phương án bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; giải quyết kịp thời, đúng pháp luật các khiếu nại, tố cáo của công dân; ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, vi phạm pháp luật về bầu cử; kiên quyết đấu tranh chống mọi luận điệu xuyên tạc, âm mưu, hoạt động phá hoại cuộc bầu cử, lợi dụng bầu cử để gây rối an ninh, trật tự.

Bên cạnh đó, tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, động viên cử tri tự giác, tích cực chủ động tham gia, bảo đảm cuộc bầu cử được tiến hành dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thật sự trở thành ngày hội của toàn dân.
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Long về lãnh đạo và tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; hướng dẫn về cơ cấu, số lượng, thành phần đại biểu HĐND; hướng dẫn về công tác hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND các cấp...

Tin, ảnh: Phạm Minh Tuấn (TTXVN)
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp - đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong nhân dân
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp - đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong nhân dân

Ngày 21/1, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN