Việt Nam-Singapore cần thúc đẩy quan hệ quốc phòng

Từ ngày 13-15/5, đoàn đại biểu Quân đội Nhân dân Việt Nam do Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân, Trung tướng Phương Minh Hòa dẫn đầu, đã tới thăm và làm việc tại Singapore.

Trung tướng Phương Minh Hòa duyệt đội danh dự quân đội Singapore tại trụ sở Bộ Quốc phòng Singapore, ngày 14/5. Ảnh: Lê Hải - Phóng viên TTXVN tại Singapore


Trung tướng Phương Minh Hòa ngày 14/5 đã tới chào xã giao Bộ trưởng Quốc phòng Ng Eng Hen tại trụ sở Bộ Quốc phòng Singapore.

Trước đó cùng ngày, Trung tướng Phương Minh Hòa đã có cuộc gặp với Tư lệnh Không quân Singapore, Thiếu tướng Hoo Cher Mou sau khi duyệt đội danh dự.

Tại cuộc gặp, Tư lệnh hai nước đã nhấn mạnh cần phải thúc đẩy quan hệ quốc phòng song phương sao cho tương xứng với quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước, qua đó tạo hình mẫu hợp tác không quân trong các nước ASEAN.

Trung tướng Phương Minh Hòa (trái) chào xã giao Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen. Ảnh: Lê Hải - Phóng viên TTXVN tại Singapore


Hai bên cho biết sẽ tiếp tục tăng cường hoạt động trao đổi các đoàn cấp cao và sĩ quan trẻ; trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong huấn luyện; cũng như hợp tác trong lĩnh vực cứu hộ cứu nạn.

Cũng nhân dịp này, Tư lệnh Phương Minh Hòa đã gửi lời mời Tư lệnh Hor Cher Mou thăm chính thức Việt Nam. Tư lệnh Hoo Cher Mou đã vui vẻ nhận lời. Dự kiến chuyến thăm sẽ diễn ra vào tháng 7/2015.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, Trung ướng Phương Minh Hòa đã tới thăm Trung tâm y học không quân và Bộ Tư lệnh huấn luyện không quân Singapore. Theo Bộ Quốc phòng Singapore, chuyến thăm lần này của Trung tướng Phương Minh Hòa đã nêu bật mối quan hệ quốc phòng nồng ấm và hữu nghị giữa Singapore và Việt Nam.


TTXVN/Tin tức

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản