Việt Nam và Hàn Quốc hợp tác chặt chẽ, hiệu quả

Ngày 22/9, tại Hà Nội, ông Đôn Tuấn Phong - Tổng Thư ký kiêm Phó Chủ tịch phụ trách Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tiếp Đoàn đại biểu Quốc hội Hàn Quốc do Nghị sỹ Kim Hack Yong, Chủ tịch Nhóm nghị sỹ hữu nghị Hàn - Việt dẫn đầu, đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam từ 21-23/9/2017.

Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đôn Tuấn Phong. Ảnh: An Đăng/TTXVN

Tại cuộc gặp, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn đại biểu Quốc hội Hàn Quốc và Chủ tịch Nhóm nghị sỹ hữu nghị Hàn  - Việt sang thăm Việt Nam. Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đôn Tuấn Phong nhấn mạnh, Hàn Quốc có vị trí rất quan trọng trong chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Bày tỏ cảm ơn Chính phủ Hàn Quốc và các cơ quan chức năng liên quan đã tạo điều kiện giúp đỡ khoảng 150 nghìn người Việt Nam đang sinh sống, học tập, lập gia đình tại Hàn Quốc, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đôn Tuấn Phong cho biết, các tổ chức bao gồm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc, nhóm các kiều bào người Hàn Quốc đều mong muốn có môi trường tốt nhất cho cộng đồng người Hàn Quốc tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đôn Tuấn Phong cho biết, sau một thời gian nhóm họp, bàn thảo, các bên đã thống nhất văn bản thỏa thuận hoạt động của Hội người Hàn Quốc khu vực Hà Nội và phía Bắc. Theo đó, Hội sẽ có tư cách hoạt động chính thức dưới sự bảo trợ trực tiếp của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Dự kiến việc ký kết các văn bản thỏa thuận diễn ra vào tháng 10/2017.

Bày tỏ vui mừng được lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đón tiếp trọng thị, Nghị sỹ Kim Hack Yong cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện giúp đỡ khoảng 150 nghìn người Hàn Quốc đang sinh sống, học tập, lập gia đình tại Việt Nam.

Với cương vị là Chủ tịch Nhóm nghị sỹ hữu nghị Hàn  - Việt, Nghị sỹ Kim Hack Yong cam kết sẽ làm hết sức mình để đảm bảo cuộc sống tốt đẹp cho người Việt Nam tại Hàn Quốc. Ông Kim Hack Yong đề nghị lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam dành sự quan tâm, hỗ trợ cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tìm cơ hội đầu tư tại Việt Nam, các kiều bào đang sinh sống học tập tại Việt Nam.

Ông Kim Hack Yong cho biết, Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng, hy vọng hai bên hợp tác ngày càng chặt chẽ, hiệu quả vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Thu Phương (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản