Việt Nam lên tiếng về hoạt động xây dựng của Đài Loan ở Biển Đông

Khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với Trường Sa, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam kiên quyết phản đối các hoạt động xâm phạm chủ quyền Việt Nam của phía Đài Loan.

Các cấu trúc kỳ lạ mới xuất hiện trên đảo Ba Bình. Ảnh: Google Earth

Trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, tại Hà Nội, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã trả lời câu hỏi của phóng viên về các vấn đề báo chí quan tâm.

 

Cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Đài Loan (Trung Quốc) đang “âm thầm” xây dựng một số cơ sở trên đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam nhằm phục vụ mục đích quân sự, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nhấn mạnh, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang xác minh thông tin này.

 

Tuy nhiên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình chỉ rõ: “Việt Nam đã nhiều lần khẳng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Trường Sa. Vì vậy, việc phía Đài Loan chiếm đóng và tiến hành các hoạt động tại khu vực này là hoàn toàn phi pháp và xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam. Việt Nam kiên quyết phản đối”.

 

Trước đó, khi Google Earth cập nhập hình ảnh vệ tinh đảo Ba Bình (thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, hiện do Đài Loan kiểm soát phi pháp, gọi là đảo Thái Bình), người ta phát hiện ở bờ phía Tây Bắc của hòn đảo này có 4 cấu trúc bí ẩn, có hình ba chạc, trong đó có 2 cấu trúc kết nối với bờ, 2 cấu trúc còn lại dường như vẫn đang trong quá trình hoàn thành.

 

Quan chức Đài Loan sau đó chỉ rõ tất cả hạ tầng quân sự trên đảo Ba Bình và mục đích sử dụng chúng đều là bí mật, không bình luận gì thêm.

TTXVN/Tin Tức

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản