Truyền thông Cuba đưa tin đậm nét về Đại hội Đảng XII

Trong những ngày gần đây, các cơ quan báo chí và hãng thông tấn của Cuba đã đồng loạt đưa tin đậm nét về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đại lộ Thăng Long, Hà Nội rực rỡ cờ hoa, biểu ngữ, pano. Ảnh: Đắc Giang – TTXVN phát

Trong số ra ngày 19/1, nhật báo Granma – cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Cộng sản Cuba và là tờ báo có số lượng phát hành lớn nhất Cuba – đã có bài viết giới thiệu các chủ đề chính của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trích dẫn những thông tin được công bố trong buổi khai trương Trung tâm báo chí Đại hội XII của Đảng ta, Granma cho biết sự kiện chính trị quan trọng này sẽ tập trung vào các nhiệm vụ xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh toàn dân, đẩy mạnh toàn diện và đồng bộ công cuộc Đổi mới, củng cố công tác bảo vệ Tổ quốc, đưa Việt Nam trở thành nước công nghiệp và hiện đại.

Cùng ngày, báo Lao động đã có bài phỏng vấn đồng chí Dương Minh, Đại sứ Việt Nam tại Cuba, về sự kiện này, trong đó điểm lại những thông tin chính về Đại hội Đảng XII cùng những thành tựu kinh tế quan trọng mà đất nước ta đã đạt được trong 30 năm Đổi mới.

Bài viết về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam trên trang mạng của hãng thông tấn Prensa Latina.

Bên cạnh đó, Đại sứ Dương Minh cũng đã nhấn mạnh những cải thiện to lớn mà công cuộc Đổi mới đã mang lại cho đời sống nhân dân ta, không chỉ trong khía cạnh vật chất, mà còn cả trong lĩnh vực văn hóa - xã hội, thể hiện qua việc Việt Nam đã hoàn thành và vượt các Mục tiêu Thiên niên kỷ do Liên hợp quốc đề ra.

Về các mối quan hệ quốc tế, đồng chí Dương Minh nhấn mạnh chủ trương thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hợp tác, hòa bình và phát triển của Đảng và Nhà nước ta, đồng thời nêu bật quan hệ gắn bó thủy chung, trong sáng giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân Việt Nam và Cuba.

Trước đó, hãng thông tấn nhà nước Prensa Latina; báo điện tử Cubadebate cùng các kênh phát thanh toàn quốc và địa phương của Cuba cũng đưa tin đều đặn về công tác chuẩn bị Đại hội và về các Hội nghị Trung ương của Đảng ta.

TTXVN/Tin Tức
Tin khác
  • Đồng chí Võ Văn Thưởng làm việc với VOV về công tác phòng chống tham nhũng

    Đồng chí Võ Văn Thưởng làm việc với VOV về công tác phòng chống tham nhũng

    21:41 ngày 15/10/2019

    Thực hiện chương trình công tác năm 2019 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (Ban Chỉ đạo), chiều 15/10, tại Hà Nội, Đoàn công tác do đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn, đã làm việc với lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) về nội dung kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống tham nhũng.

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản