Bạn bè Argentina đánh giá cao thành tựu Đổi mới của Việt Nam

Ngày 20/1, nhân dịp Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam chuẩn bị chính thức khai mạc, bà Poldi Sosa, Chủ tịch Viện Văn hóa Argentina-Việt Nam, đã bày tỏ tình cảm đặc biệt với đất nước ta, đồng thời đánh giá cao tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong thời gian qua.

Đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội những năm đầu đổi mới 1986. Ảnh: Văn Bảo - TTXVN

Theo bà Sosa, trong hơn 20 lần tới thăm Việt Nam, bà có thể cảm nhận được sự thay đổi từng ngày của đất nước ta. Bà bày tỏ khâm phục trước những thành tựu của công cuộc Đổi mới tại Việt Nam trong những năm qua, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng.

Bà nhấn mạnh Việt Nam đã đầu tư đáng kể vào các chương trình an sinh xã hội, nhờ đó đời sống của người dân đã được cải thiện đáng kể. Việt Nam đã đạt được những tiến bộ vượt bậc trong công tác xóa đói giảm nghèo, lĩnh vực giáo dục và bình đẳng giới.

Phụ nữ Việt Nam tham gia tích cực vào tất cả các công việc xã hội từ nông thôn tới thành thị, từ công việc đồng áng tới công tác quản lý và nghiên cứu khoa học. Bà đánh giá cao vai trò của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong công tác này.

Một góc khu chung cư Trung Hòa – Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội hiện nay. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN

Qua nghiên cứu nhiều năm của mình, bà Poldi Sosa cũng khẳng định ở Việt Nam, trong khuôn khổ luật pháp, tất cả các tôn giáo cùng tồn tại và được tôn trọng. Người dân Việt Nam hoàn toàn có quyền tự do tôn giáo và quyền tự do ngôn luận. Mọi người đều có quyền đưa ra ý kiến và suy nghĩ của riêng mình.

Chủ tịch Viện Văn hóa Argentina - Việt Nam nhấn mạnh trong tất cả những thành tựu nói trên của đất nước và nhân dân Việt Nam có vai trò quan trọng và then chốt của sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính đảng đã luôn đi đầu trong việc tập hợp quần chúng trong cuộc kháng chiến chống thực dân và sau đó là cuộc kháng chiến chống Mỹ, rồi trong công cuộc xây dựng đất nước thời hậu chiến.

Bà khẳng định sau chiến tranh, đất nước bị tàn phá nghiêm trọng, nhưng trong bất cứ hoàn cảnh nào dù là khó khăn nhất, Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn lãnh đạo thành công nhân dân Việt Nam trên con đường xây dựng đất nước. Bà bày tỏ hy vọng rằng Đại hội Đảng lần này sẽ đưa ra chính sách mới thúc đẩy phát triển mạnh mẽ trong tương lai, tiếp tục đưa Việt Nam nắm giữ vai trò ngày càng lớn hơn trên trường quốc tế.

TTXVN/Tin Tức
Tin khác
  • Đồng chí Võ Văn Thưởng làm việc với VOV về công tác phòng chống tham nhũng

    Đồng chí Võ Văn Thưởng làm việc với VOV về công tác phòng chống tham nhũng

    21:41 ngày 15/10/2019

    Thực hiện chương trình công tác năm 2019 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (Ban Chỉ đạo), chiều 15/10, tại Hà Nội, Đoàn công tác do đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn, đã làm việc với lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) về nội dung kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống tham nhũng.

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản