Truy tặng, trao tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng tại Quảng Trị và Tiền Giang

Ngày 1/9, tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 108 mẹ; tỉnh Tiền Giang cũng tổ chức lễ trao tặng, truy tặng danh hiệu này cho 71 mẹ, trong đó có 5 mẹ còn sống.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng" cho thân nhân của các mẹ. Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể xã hội tiếp tục phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, thiết thực chăm lo hơn nữa cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình liệt sỹ, tích cực phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống và thờ phụng các mẹ đã mất.

Đến nay, toàn tỉnh Quảng Trị có 2.550 Mẹ được Nhà nước trao tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Đây không chỉ là niềm vinh dự của các mẹ, các gia đình liệt sỹ nói riêng mà còn là của toàn Đảng, toàn quân và dân Quảng Trị. Trong 2 cuộc trường kỳ kháng chiến của dân tộc, phụ nữ Quảng Trị đã hy sinh những đứa con thân yêu của mình, xứng đáng với 8 chữ vàng Bác Hồ trao tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

* Cùng ngày, tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ trao tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 71 mẹ, trong đó 5 mẹ còn sống.

Lễ trao tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại Tiền Giang. Ảnh: Nam Thái/TTXVN

Nhân dịp này, tỉnh kêu gọi các tập thể, cá nhân tiếp tục dành sự quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa đối với các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình có công với cách mạng; đồng thời tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, thi đua xây dựng tỉnh Tiền Giang ngày càng toàn diện.

Những năm quan, tỉnh Tiền Giang thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách theo quy định cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng; tích cực vận động các cơ quan, tổ chức và cá nhân nhận phụng dưỡng suốt đời các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, chăm lo các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng tốt hơn nữa để không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các mẹ, người có công với nước và gia đình chính sách… Bên cạnh đó, các địa phương thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình người có công với cách mạng nhân dịp lễ, Tết.

PV TTXVN tại các địa phương

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản