Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung làm việc với Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Lào  

Theo Đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức Lào của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, chiều 9/8 tại thủ đô Viêng Chăn, đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng ta đã có cuộc làm việc với đồng chí Thoongsavanh Phomvihane, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.

Chú thích ảnh
Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung gặp Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Lào Thoongsavanh Phomvihane. Ảnh: TTXVN phát

Đồng chí Lê Hoài Trung cảm ơn và đánh giá cao Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và sự phối hợp của các cơ quan chức năng của Lào trong việc chuẩn bị rất chu đáo về nội dung, văn kiện, lễ tân, tổ chức cho chuyến thăm hữu nghị chính thức Lào của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Hai đồng chí Trưởng Ban Đối ngoại đã thông báo cho nhau về tình hình nổi bật của mỗi Đảng, mỗi nước và trao đổi về tình hình thế giới và khu vực cùng quan tâm. Hai đồng chí bày tỏ vui mừng về kết quả hợp tác giữa hai Đảng, hai nước và Ban Đối ngoại Trung ương của hai nước trong thời gian qua, trong đó có việc tổ chức cuộc điện đàm giữa hai Tổng Bí thư và chuyến thăm Việt Nam rất thành công của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Thongloun Sisoulith. 

Với nhiệm vụ được Bộ Chính trị hai nước giao là thúc đẩy quan hệ hợp tác, hai đồng chí Trưởng Ban Đối ngoại đã trao đổi thông tin và hợp tác giữa hai Đảng, hai nước, trong đó có việc phối hợp tổ chức tốt các chuyến thăm của Lãnh đạo cấp cao hai bên, các cuộc hội đàm trực tuyến, hội thảo lý luận, tổ chức các lớp đào tạo bồi dưỡng dành cho cán bộ quản lý các cấp của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào; tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc các bộ, ngành, địa phương trong việc triển khai thực hiện các Thỏa thuận cấp cao giữa hai Đảng, hai nước. 

Hai bên quyết tâm phối hợp chặt chẽ để triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội của mỗi Đảng và thực hiện có hiệu quả Thỏa thuận giữa Lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước và Thỏa thuận hợp tác giữa hai Ban Đối ngoại Trung ương giai đoạn 2021-2025; khẳng định sẽ tiếp tục vun đắp cho mối quan hệ Việt Nam - Lào ngày càng phát triển, mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Nguyễn Quang Vũ (TTXVN)
Phu nhân Chủ tịch nước tiếp đại diện Trường Song ngữ Lào – Việt Nam Nguyễn Du
Phu nhân Chủ tịch nước tiếp đại diện Trường Song ngữ Lào – Việt Nam Nguyễn Du

Theo Đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chương trình chuyến thăm hữu nghị chính thức nước CHDCND Lào của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân, chiều 9/8, tại thủ đô Viêng Chăn, Phu nhân Chủ tịch nước Trần Nguyệt Thu đã có cuộc gặp gỡ thân mật và tặng quà Ban Giám hiệu Trường Song ngữ Lào – Việt Nam Nguyễn Du.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN