Trưởng ban Dân vận Trung ương thăm, tặng quà các bệnh nhân tại BV đa khoa Bắc Ninh

Ngày 6/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đã đến thăm, tặng quà các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Đồng chí Trương Thị Mai thăm, tặng quà bệnh nhân ung thư.

Cùng đi có các đồng chí trong Ban Dân vận Trung ương, đại diện Bộ Y tế, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư “Ngày mai tươi sáng”.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh là bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh hạng I, có 34 khoa, phòng và 4 trung tâm. Bệnh viện có quy mô 1.000 giường bệnh, trong đó giường thực kê 1.500 giường. Năm 2017, bệnh viện đã khám bệnh cho trên 200.000 bệnh nhân. Tổng số bệnh nhân điều trị ngoại trú gần 8.000 bệnh nhân, điều trị nội trú cho gần 57.000 bệnh nhân. Hiện nay, bệnh viện đã thực hiện chuyên môn kỹ thuật theo phân tuyến đạt 66%; vượt tuyến đạt 39,5%. Năm 2017, bệnh viện triển khai 17 kỹ thuật mới. Trung tâm Ung bướu của bệnh viện gồm 2 khoa ngoại xạ, hóa chất và chăm sóc giảm nhẹ.

Đến thăm Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh, sau khi nghe báo cáo về hoạt động của đơn vị, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đánh giá cao những nỗ lực của các cán bộ y tế  tại bệnh viện thời gian qua. Với hệ thống cơ sở vật chất, kỹ thuật được đầu tư khang trang, đội ngũ y, bác sĩ có trình độ tốt, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức chăm sóc, điều trị bệnh nhân ngoại tuyến và nội tuyến tốt. Số bệnh nhân điều trị tại bệnh viện đạt cao. Trưởng ban Dân vận Trung ương tin tưởng các y, bác sĩ ở bệnh viện sẽ  tiếp tục tiếp cận những kỹ thuật mới, nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế, giúp bệnh nhân yên tâm điều trị.

Chia sẻ với những khó khăn của các gia đình bệnh nhân ung thư,  đồng chí Trương Thị Mai thăm hỏi sức khỏe, động viên các bệnh nhân giữ vững tinh thần, lạc quan điều trị.

Trưởng ban Dân vận Trung ương  Trương Thị Mai đánh giá cao hoạt động của Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư “Ngày mai tươi sáng”. Qua 6 năm hoạt động, quỹ đã chia sẻ, động viên tinh thần cho nhiều bệnh nhân ung thư đang điều trị tại các bệnh viện.


Nhân dịp Tết đến Xuân về, Trưởng ban Dân vận Trung ương cùng đoàn công tác đã tặng 100 suất quà từ nguồn Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư "Ngày mai tươi sáng". Mỗi suất quà gồm một túi quà và 1 triệu đồng.

Cùng ngày, đồng chí Trương Thị Mai đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh. Sau khi nghe lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh báo cáo tình hình kinh tế, xã hội của địa phương, đồng chí Trương Thị Mai đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Bắc Ninh đạt được. Bắc Ninh đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế, xã hội trong năm 2017, nhiều chỉ tiêu đứng trong tốp đầu của cả nước như thu ngân sách, chỉ tiêu giáo dục đào tạo, cải cách hành chính… Đồng chí Trương Thị Mai tin tưởng tỉnh Bắc Ninh tiếp tục giữ vững và phát huy các thành quả đã đạt được...

Tin, ảnh: Thái Hùng (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản