Trung đoàn 66 Anh hùng: Ân tình ngày gặp mặt

Sáng 16/3, tại Hà Nội, Ban Liên lạc (BLL) Trung đoàn 66 - Sư đoàn 304 Anh hùng đã tổ chức buổi gặp mặt các thế hệ cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn nhân kỷ niệm 72 năm ngày thành lập (20/3/1947 - 20/3/2019).

Ôn lại truyền thống, Trung tướng Bùi Xuân Chủ, Trưởng BLL Trung đoàn 66 khẳng định: "Lớn mạnh cùng các lực lượng trong toàn quân, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn đã chiến đấu liên tục, dũng cảm, hiệu suất cao trong những điều kiện khẩn trương, khó khăn, gian khổ, ác liệt trên khắp các chiến trường...".

Nhiều địa danh trên khắp mọi miền đất nước đều gắn với chiến công của Trung đoàn như: Thị xã Hà Đông, Đường 6, Đường 9, động Ông Do, động Toàn 471, 105 Bắc, Khe Sanh, La Vang, Long Hưng sông Mỹ Chánh, Điểm cao 1062, 383 Hà Nha vùng B Hà Lộc Thượng Đức… đã gắn với những chiến công của Trung đoàn. Trải qua những năm tháng lịch sử hào hùng đầy khốc liệt, phát huy truyền thống của bộ đội Cụ Hồ, trở về cuộc sống đời thường ngày nay, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 66 Anh hùng sống giản dị, cống hiến sức lực còn lại cho công cuộc đổi mới đất nước. 

Chú thích ảnh
Trung tướng Phạm Xuân Thệ phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Viết Tôn

Phát biểu với cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn tại buổi gặp mặt, Trung tướng Phạm Xuân Thệ, Anh hùng LLVTND, nguyên Tư lệnh Quân khu 1, nguyên Tư lệnh Quân đoàn 2 khẳng định: "Chính trong gian khổ hiểm nguy, với lòng dũng cảm của người lính trong chiến trường đã tôi luyện ý chí chiến sĩ Trung đoàn 66 niềm tin, vững vàng, kiên định trước những khó khăn, ác liệt của chiến tranh và ngay sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ về với đời thường vẫn nêu gương là chỗ dựa vững chắc của Đảng, chính quyền, nhân dân nơi mình sinh sống".

Với tấm lòng tri ân các anh hùng liệt sĩ, hai năm qua, BLL Trung đoàn 66 đã tổ chức cầu siêu và sửa chữa bia tưởng niệm các liệt sĩ ở Thượng Đức, khảo sát số liệt sĩ của Trung đoàn còn nằm lại trên cao điểm 1062, 383. Vận động xây dựng bia tưởng niệm 18 liệt sĩ chiến đấu, hy sinh anh dũng trong trận đánh cụm cơ giới hỗn hợp ở xóm Bàu, thôn Mai Lộc, xã Cam Chính, huyện Cam Lộ (Quảng Trị).

Hiện nay, BLL đang xin đất để đặt bia tưởng niệm 27 liệt sĩ của Tiểu đoàn 8, Trung đoàn 66 chiến đấu và hy sinh anh dũng trong trận Cà-Lư-Ấp tại xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong (Quảng Trị); xây nhà thờ Bác Hồ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong khu tưởng niệm ở sông Mỹ Chánh.

Chú thích ảnh
Trung tướng Bùi Xuân Chủ, Trưởng BLL Trung đoàn 66 phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Viết Tôn

Lớp lớp các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 66 Anh hùng có quyền tự hào với những chiến công của đơn vị, trong đó có công lớn của từng người trong chiến đấu xây dựng lên.

“Phát huy bản chất cao đẹp và dũng khí của anh bộ đội cụ Hồ, trong tình hình hiện nay, mỗi chiến sỹ phải luôn trau dồi phẩm chất đạo đức của người quân nhân cách mạng, giữ vững niềm tin vào Đảng, vào chế độ; đồng thời, kiên quyết đấu tranh với những quan điểm sai trái, phủ nhận, xuyên tạc lịch sử của các thế lực thù địch; xây dựng cuộc sống mới ngày càng tốt đẹp hơn”, Trung tướng Bùi Xuân Chủ khẳng định.

Viết Tôn/Báo Tin tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản