TTXVN - Sư đoàn 304, 'Thủy chung- Trong sáng- Sắt son'

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tưng bừng kỷ niệm 69 năm Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, ngày 18/12, đoàn đại biểu cán bộ Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) do đồng chí Đinh Đăng Quang - Phó Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng Sư đoàn 304 và có buổi gặp mặt giữa hai đơn vị.

 

Phó Tổng Giám đốc TTXVN Đinh Đăng Quang tặng hoa chúc mừng Sư đoàn 304.


Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo của hai cơ quan, đơn vị qua các thời kỳ và tập thể cán bộ, chiến sĩ, phóng viên, biên tập viên ôn lại chặng đường vẻ vang, truyền thống lịch sử, tình cảm tốt đẹp qua 53 năm kết nghĩa giữa hai cơ quan, đơn vị. Trải qua hơn nửa thế kỷ, hai cơ quan, đơn vị đã kề vai sát cánh bên nhau, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao cho.

 

Đại diện Đoàn Thanh niên TTXVN tặng quà cho Đoàn Thanh niên Sư đoàn 304.


Phó Tổng Giám đốc Đinh Đăng Quang đã thay mặt Đảng ủy, Ban lãnh đạo cơ quan và gần 2.500 cán bộ, phóng viên, biên tập viên, công nhân viên TTXVN gửi tới cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 304 những lời chúc nhân dịp 69 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2013), 24 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (1989-2013) và 53 năm kết nghĩa giữa Sư đoàn 304 và TTXVN (1960-2013).

 

Lãnh đạo 2 cơ quan, đơn vị thắp hương các liệt sĩ Sư đoàn 304.


Tại buổi gặp mặt, Phó Tổng Giám đốc Đinh Đăng Quang đã nhắc lại những kỷ niệm không thể nào quên trong chiến đấu của chiến sỹ Sư đoàn 304 và các phóng viên của TTXVN, khi mà ranh giới giữa sự sống và cái chết quá đỗi mong manh. Phó Tổng Giám đốc khẳng định những kỷ niệm đó là bằng chứng vô cùng quý báu, nhắc nhở những thế hệ sau về lòng tự hào, về trách nhiệm giữ gìn và vun đắp cho mối quan hệ kết nghĩa giữa hai đơn vị.

 

Phó Tổng Giám đốc TTVN Đinh Đăng Quang thăm phòng truyền thống Sư đoàn 304.


Phó Tổng giám đốc cũng gửi lời chúc những người anh em Sư đoàn 304 phát huy truyền thống Đơn vị Anh hùng “Đoàn kết - Kiên cường - Cơ động - Đánh thắng” để xây dựng Sư đoàn ngày càng vững mạnh, toàn diện, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, mãi mãi xứng đáng với lòng tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân; chúc tình kết nghĩa của TTXVN và Sư đoàn 304 ngày càng bền vững, thủy chung, trong sáng, sắt son.

         

Đại tá Trịnh Quang Đỉnh, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 304 cảm động phát biểu tại buổi gặp mặt, các thế hệ cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 304 luôn tự hào được kết nghĩa với TTXVN; Sư đoàn 304 luôn trân trọng ghi nhận và cảm ơn những tình cảm quý báu, sự giúp đỡ to lớn, vô tư của TTXVN dành cho cán bộ chiến sỹ Sư đoàn trong suốt 53 năm qua, đó thực sự là một tài sản vô giá.

 

Giao lưu bóng đá giữa hai cơ quan, đơn vị.


Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, dưới mưa bom bão đạn của kẻ thù, các phóng viên TTXVN đã có mặt ở khắp các chiến trường, theo sát từng bước chân của các chiến sĩ Sư đoàn 304, ghi lại những chiến công của các chiến sĩ qua từng trận đánh. Cán bộ chiến sĩ Sư đoàn 304 đã đùm bọc che chở, tạo mọi điều kiện để các phóng viên TTXVN ghi lại những giờ phút hào hùng của dân tộc trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Bước vào giai đoạn cách mạng mới, hai đơn vị lại cùng nhau kề vai sát cánh, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thường xuyên cổ vũ, khích lệ động viên nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 

Hơn 50 năm qua, các thế hệ cán bộ của hai đơn vị chứng kiến thời khắc lịch sử của mối quan hệ kết nghĩa thời kỳ đó nay nhiều người mái tóc đã điểm bạc nhưng những lần gặp nhau để ôn lại truyền thống lại là dịp để mỗi chúng ta nhớ lại và khắc sâu thêm những kỷ niệm đẹp, đầy ý nghĩa của lần đầu gắn bó giữa hai đơn vị. Những kỷ niệm đó là những bằng chứng vô cùng quý báu, nhắc nhở những thế hệ tiếp sau về lòng tự hào, về trách nhiệm giữ gìn và vun đắp cho mối quan hệ kết nghĩa giữa hai đơn vị ngày càng gắn bó, thủy chung.

 

Lê Sơn- Dương Giang

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản