Triển lãm 55 năm Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam

Tối 11/10, tại Trung tâm Triển lãm Vân Hồ (Hà Nội), Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam đã tổ chức lễ khai mạc Triển lãm 55 năm thành tựu nghệ thuật sân khấu.


 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đại biểu, các thế hệ nghệ sĩ sân khấu Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Đinh Thế Huynh, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và Phạm Quang Nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, cùng nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã dự lễ.


Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đại biểu đã nghe lãnh đạo Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam điểm lại lịch sử 55 năm hình thành phát triển của hội. Qua 7 kỳ đại hội, Hội Nghệ sỹ sân khấu Việt Nam đã đón nhận và tập hợp đội ngũ nghệ sĩ khắp mọi miền đất nước cùng gia tài nghệ thuật đồ sộ, đa dạng, gắng công sức tạo dựng nên diện mạo của nền sân khấu cách mạng. Song hành cùng sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước... mỗi tác phẩm sân khấu ra đời qua các thời kỳ đều đã bám sát hơi thở cuộc sống, đáp ứng được tâm nguyện quần chúng, phản ánh kịp thời từng diễn biến của cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất Tổ quốc và công cuộc xây dựng đất nước.


Sau lễ cắt băng khai mạc triển lãm, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã cùng các đại biểu và đông đảo các nghệ sĩ sân khấu tham quan triển lãm.


lCầu truyền hình trực tiếp lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Hội Nghệ sỹ sân khấu Việt Nam (1957-2012) và 30 năm thành lập Hội Sân khấu Thành phố Hồ Chí Minh (1982- 2012) đã diễn ra tối 11/10 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.


Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Đinh Thế Huynh, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và Phạm Quang Nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã tham dự cầu truyền hình, chia vui cùng với các thế hệ nghệ sỹ sân khấu cả nước.


Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Thế Huynh khẳng định: 55 năm qua, Hội Nghệ sỹ sân khấu Việt Nam đã đoàn kết, sáng tạo không ngừng để làm giàu thêm cho văn hóa dân tộc. Sân khấu đã góp phần phát triển các giá trị truyền thống, các nghệ sỹ không ngừng sáng tạo, tạo ra nhiều tác phẩm có giá trị về mặt tư tưởng và nghệ thuật, phục vụ nhân dân, song hành cùng lịch sử dân tộc trong kháng chiến cũng như trong công cuộc xây dựng, phát triển và đổi mới đất nước. Sân khấu Việt Nam được sáng tạo từ chính cuộc sống lao động, chiến đấu, dựng nước và giữ nước của dân tộc…

 

Thành tựu của sân khấu Việt Nam trong 55 năm qua đã làm giàu và hiện đại thêm cho sân khấu nước nhà, góp phần làm cho bạn bè quốc tế biết đến nét văn hóa độc đáo cũng như hình ảnh đất nước, con người Việt Nam. Đảng, Nhà nước luôn ghi nhận những đóng góp quý báu của nghệ sỹ sân khấu cả nước qua các thời kỳ bằng những phần thưởng cao quý nhất…


Hoàng Giang - Thanh Giang

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản