Trao Huy hiệu 55 năm tuổi đảng cho nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

Chiều 29/12, tại Phủ Chủ tịch, Đảng bộ Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 55 năm tuổi đảng cho nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình; Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và đông đảo đảng viên Văn phòng Chủ tịch nước tham dự.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao Huy hiệu 55 năm tuổi đảng cho đồng chí Trần Đức Lương.Ảnh: Nguyễn Khang- TTXVN


Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt liệt chúc mừng đồng chí Trần Đức Lương và gia đình vinh dự đón nhận Huy hiệu 55 năm tuổi đảng. Điểm lại quá trình hoạt động cách mạng của đồng chí Trần Đức Lương, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, dù ở bất cứ cương vị công tác nào, đồng chí Trần Đức Lương cũng luôn nêu cao tính tiên phong, gương mẫu của người đảng viên, trung thành với Đảng với Tổ quốc, hết lòng phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, hoàn thành các trọng trách được giao, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, việc trao tặng Huy hiệu 55 năm tuổi đảng cho đồng chí Trần Đức Lương là sự ghi nhận của Đảng đối với những thành tích và công lao cống hiến trong suốt quá trình hoạt động cách mạng của đồng chí Trần Đức Lương. Đây là niềm vinh dự, tự hào của đồng chí Trần Đức Lương và gia đình đồng chí nói riêng, của Đảng bộ Văn phòng Chủ tịch nước nói chung.

Quá trình học tập, rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành của đồng chí Trần Đức Lương là tấm gương sáng để các thế hệ đảng viên trẻ học tập và noi theo. Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ mong muốn, đồng chí Trần Đức Lương mạnh khỏe, tiếp tục có những đóng góp cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và của nhân dân.


* Chiều cùng ngày, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu cựu đoàn viên, thanh niên Cơ quan Trung ương Cục miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ nhân dịp đoàn về thăm Thủ đô Hà Nội; thực hiện cuộc giao lưu thanh niên hai thế hệ mang tên “Những trái tim tình nguyện” với Đoàn Thanh niên các cơ quan Trung ương nhân kỷ niệm 15 năm phong trào tình nguyện và 40 năm ngày giải phóng miền Nam.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch nước nhiệt liệt chào mừng các đại biểu về thăm Thủ đô Hà Nội đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam. Chủ tịch nước đã điểm lại những thành tích cũng như sự hy sinh to lớn của những cựu đoàn viên, thanh niên. Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng, sau giải phóng các cựu đoàn viên, thanh niên đã giữ vững khí thế của thời thanh niên, cùng với sự nhiệt tình, ý chí, lý tưởng cách mạng, đã có nhiều đóng góp thiết thực vào quá trình khắc phục hậu quả chiến tranh, cùng đồng bào, chiến sĩ cả nước xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong công cuộc xây dựng và phát triển, hội nhập quốc tế, giữ vững chế độ, chủ quyền quốc gia là quan điểm của Đảng, Nhà nước ta. Chủ tịch nước bày tỏ, mỗi cựu đoàn viên, thanh niên năm xưa tiếp tục phát huy ưu điểm, góp sức cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân ta thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế-xã hội, đồng thời giáo dục truyền thống và nêu gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

TTN

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản