Trao hàng hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam tặng một số nước châu Âu

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, chiều 7/4, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đã trao tượng trưng số hàng hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ và nhân dân Việt Nam tặng Chính phủ và nhân dân các nước Pháp, Đức, Italy, Tây Ban Nha và Anh, bị ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng phát biểu. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Số hàng trao tặng bao gồm: 550.000 khẩu trang vải kháng khuẩn chống giọt bắn, do Việt Nam sản xuất.

Tham dự buổi lễ có đại diện của Văn phòng Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Công Thương và Đại sứ các nước Pháp, Đức, Italy, Tây Ban Nha, Anh và Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng với Đại sứ Pháp, Đức, Italy, Tây Ban Nha, Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng chia sẻ về những ảnh hưởng rất nghiêm trọng do dịch bệnh gây ra trên khắp các châu lục, trong đó có châu Âu. Trên tinh thần Đối tác chiến lược, bạn bè truyền thống, hỗ trợ lẫn nhau khi gặp khó khăn, Chính phủ Việt Nam đã dành một phần nguồn lực của mình để giúp đỡ Chính phủ các nước có thêm phương tiện để bảo vệ sức khỏe cho người dân, giúp đỡ nhân dân các nước vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng nêu rõ, trong cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu hiện nay, không một quốc gia nào có thể đơn lẻ đối phó hiệu quả lại với sự lây lan của bệnh dịch. Hợp tác quốc tế và tăng cường đoàn kết là nhân tố quan trọng để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho người dân, góp phần giảm thiểu những tác động to lớn do virus Corona gây ra.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao khẳng định, Việt Nam luôn sẵn sàng phối hợp chặt chẽ, trao đổi kinh nghiệm, chung tay cùng các nước và cộng đồng quốc tế triển khai các biện pháp cần thiết trong khuôn khổ song phương và đa phương như ASEAN - EU, G20, Liên hợp quốc với quyết tâm sớm đẩy lùi và khống chế dịch bệnh.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng trao hàng hỗ trợ của Việt Nam đến Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam Maria Jesus Figa Lopez-Palop. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Trong phát biểu của mình, các Đại sứ có mặt tại buổi lễ đánh giá cao và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Chính phủ và Nhân dân Việt Nam vì sự giúp đỡ quý báu dành cho Chính phủ và nhân dân các nước trong lúc khó khăn; bày tỏ xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của Việt Nam, dù cũng đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, nhưng đã sẵn sàng chia sẻ nguồn lực, hỗ trợ y tế và tạo điều kiện thuận lợi cho công dân các nước thời gian qua ở Việt Nam, trong đó có chữa trị cho những người có kết quả dương tính với virus SAR-CoV-2.

Coi đây là sự động viên tinh thần to lớn, thông điệp về tình đoàn kết và cam kết mạnh mẽ trong cuộc chiến cam go với dịch bệnh hiện nay, các Đại sứ khẳng định, các nước sẽ phối hợp chặt chẽ và tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh bảo vệ sức khỏe và an toàn cho người dân; đồng thời duy trì quan hệ hợp tác, giao thương, phối hợp chia sẻ thông tin và hỗ trợ cùng nhau vượt qua khó khăn.

TTXVN/Báo Tin tức
 • Start-up Express hỗ trợ các startup ở Hồng Kông tìm đối tác, khám phá thị trường

  Start-up Express hỗ trợ các startup ở Hồng Kông tìm đối tác, khám phá thị trường

  HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 6 tháng 4 năm 2020 – Start-up Express, một chương trình phát triển do Hội đồng Phát triển thương mại Hồng Kông (Hong Kong Trade Development Council – HKTDC) xây dựng vào năm 2018, sẽ có phiên bản thứ ba để giúp các công ty khởi nghiệp (start-up) địa phương xây dựng kết nối, khám phá thị trường, tìm kiếm đối tác và nâng cao nhận thức về thương hiệu.

 • Mở rộng đối tượng doanh nghiệp được hưởng lợi từ gói hỗ trợ gia hạn thuế

  Mở rộng đối tượng doanh nghiệp được hưởng lợi từ gói hỗ trợ gia hạn thuế

  Ông Phạm Đình Thi, Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính) cho biết, ước có tới 98% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất, kinh doanh trong cả nước được gia hạn tiền thuế giá trị gia tăng thuế thu nhập doanh nghiệp và tiền thuê đất tại Dự thảo Nghị định về gia hạn tiền thuế và thuê đất vừa được Bộ Tài chính hoàn thiện lần ba.

 • Đồng hành trong phòng, chống dịch COVID-19, hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai

  Đồng hành trong phòng, chống dịch COVID-19, hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai

  Hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch COVID-19” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Hà Nội đã tích cực tuyên truyền, kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các cơ quan, đơn vị, các hội thành viên chung tay phòng chống dịch, phát huy truyền thống tương thân, tương ái tốt đẹp của dân tộc.

 • HDBank triển khai gói tín dụng ưu đãi 5.000 tỷ đồng, hỗ trợ khách hàng chi trả lương

  HDBank triển khai gói tín dụng ưu đãi 5.000 tỷ đồng, hỗ trợ khách hàng chi trả lương

  Ngân hàng TMCP Phát triển TP Hồ Chí Minh (HDBank, HDB) vừa công bố gói tín dụng ưu đãi 5.000 tỷ đồng với mục đích hỗ trợ khách hàng bổ sung vốn để chi trả lương cho cán bộ công nhân viên (CBCNV), chung tay cùng khách hàng và người lao động vượt qua khó khăn trong mùa dịch COVID-19.

 • Nhân dân Thủ đô đoàn kết, đồng lòng hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19

  Nhân dân Thủ đô đoàn kết, đồng lòng hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19

  Ngày 7/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã tiếp nhận đăng ký và ủng hộ từ các đơn vị, tổ chức tôn giáo, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm với số tiền trên 10 tỷ đồng và các hàng hóa trị giá 162 triệu đồng.

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản