Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Ngài Than Htay, Chủ tịch Đảng USDP Myanmar

Theo đặc phái viên TTXVN, ngày 25/8, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Chủ tịch Đảng Đoàn kết và Phát triển Liên bang Myanmar (USDP) Than Htay.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Đảng Đoàn kết và Phát triển Liên bang Myanmar (USDP) Than Htay. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng đến thăm đất nước Myanmar tươi đẹp, được chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của Myanmar trên tất cả các lĩnh vực, nhất là sự phát triển về kinh tế-xã hội, hệ thống cơ sở hạ tầng, đời sống sinh hoạt của người dân; đánh giá cao thành tựu mà nhân dân Myanmar đã giành được trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước thời gian qua, trong đó có sự đóng góp rất quan trọng của Đảng Đoàn kết và Phát triển Liên bang Myanmar; tin tưởng Myanmar sẽ tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, đóng vai trò tích cực ở khu vực và trên thế giới.

Tổng Bí thư thông báo với Chủ tịch Đảng Đoàn kết và Phát triển Liên bang Myanmar Than Htay về kết quả hội đàm với Tổng thống Htin Kyaw và việc hai nước nhất trí xác lập khuôn khổ “Đối tác Hợp tác toàn diện”; cho rằng đây là một “dấu mốc mới, tầm cao mới, động lực mới” thúc đẩy quan hệ hai nước, đưa quan hệ hợp tác hai nước đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả vì sự phát triển của mỗi nước, lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Về quan hệ hai Đảng, Tổng Bí thư khẳng định Việt Nam coi trọng tăng cường quan hệ hợp tác với Đảng Đoàn kết và Phát triển Liên bang Myanmar; ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp tích cực của Đảng Đoàn kết và Phát triển Myanmar đối với quan hệ hợp tác hai nước thời gian qua, tạo nền tảng vững chắc cho việc hai nước thiết lập khuôn khổ quan hệ đối tác hợp tác toàn diện ngày hôm nay; nhấn mạnh ý nghĩa đặc biệt đối với quan hệ hai Đảng qua chuyến thăm Myanmar năm 1997 của Tổng Bí thư Đỗ Mười và chuyến thăm Việt Nam tháng 3/2012 của Tổng thống Myanmar U Thein Sein khi đang giữ vai trò Lãnh đạo Đảng Đoàn kết và Phát triển Liên bang trước đây.

Thay mặt Ban lãnh đạo Đảng Đoàn kết và Phát triển Liên bang Myanmar, Chủ tịch Đảng Than Htay nhiệt liệt chào mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sang thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Liên bang Myanmar; bày tỏ vinh dự được gặp và trao đổi với Tổng Bí thư về quan hệ hai đảng, hai nước. Chủ tịch Đảng Than Htay khẳng định Đảng Đoàn kết và Phát triển Liên bang Myanmar vẫn là một đảng chính trị có vai trò quan trọng ở Myanmar và sẽ luôn coi trọng duy trì, phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị với Chính phủ Việt Nam và Đảng Cộng sản Việt Nam vì sự phát triển của hai nước và lợi ích của nhân dân hai nước; bày tỏ nhất trí cao với đánh giá của Tổng Bí thư về những phát triển mạnh mẽ của quan hệ hai đảng, hai nước thời gian qua.

Chủ tịch Đảng Đoàn kết và Phát triển Liên bang Myanmar, Than Htay nhiệt liệt chúc mừng Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam về những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trong hơn 30 năm Đổi mới, cũng như những kết quả quan trọng đạt được từ Đại hội XII đến nay; bày tỏ tin tưởng rằng Việt Nam sẽ không ngừng phát triển, tiếp tục nâng cao vị thế và uy tín quốc tế, góp phần tích cực cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Đảng Than Htay nhất trí tiếp tục tăng cường hơn nữa quan hệ vốn có giữa hai Đảng, góp phần củng cố nền tảng chính trị cho quan hệ Đối tác hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trân trọng mời Chủ tịch Đảng Đoàn kết và Phát triển Liên bang Myanmar, Than Htay sang thăm Việt Nam để hai bên tiếp tục thảo luận, trao đổi các biện pháp củng cố và tăng cường quan hệ hai Đảng, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác hợp tác toàn diện giữa hai nước.

* Chiều 25/8, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời Thủ đô Naypyidaw, đi thăm cố đô Yangon, thành phố lớn nhất, trung tâm kinh tế của Myanmar. Tháp tùng Tổng Bí thư và Đoàn có Bộ trưởng Giao thông và Viễn thông Myanmar U Than Sin Maung.

Đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, tại Sân bay quốc tế Yangon, có Thủ hiến Phyo Min Thein và một số Bộ trưởng cấp cao vùng Yangon cùng các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam ở Yangon.

TTXVN/Báo Tin Tức

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản