Thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Canada đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả

Chiều 8/11/2017, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Thủ tướng Canada Justin Trudeau đang thăm chính thức Việt Nam nhân dịp dự Hội nghị cấp cao APEC.

Chiều 8/11/2017, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Canada Justin Trudeau thăm chính thức Việt Nam. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN

Tại cuộc tiếp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Justin Trudeau, coi đây là dấu mốc quan trọng trong quan hệ giữa hai nước. Tổng Bí thư thông báo với Thủ tướng Canada về đường lối đổi mới, phát triển đất nước và chính sách đối ngoại của Việt Nam; khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống với Canada, đánh giá tích cực về quan hệ hợp tác song phương thời gian qua và bày tỏ vui mừng trước việc quan hệ hai nước được nâng tầm lên Đối tác toàn diện nhân chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Justin Trudeau.

Tổng Bí thư hoan nghênh kết quả hội đàm giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với Thủ tưởng Justin Trudeau, đề nghị hai bên triển khai thực hiện tốt các thỏa thuận đã đạt được, tiếp tục thúc đẩy quan hệ hai nước đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Thủ tướng Canada chân thành cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành cho ông trong chuyến thăm Việt Nam, bày tỏ ấn tượng sâu sắc về những thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam, nhất là trong việc cải thiện, nâng cao đời sống cho đông đảo nhân dân những năm qua; đánh giá cao chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa của Việt Nam.


Thủ tướng khẳng định Canada luôn coi trọng quan hệ với Việt Nam và sẽ tiếp tục là người bạn tốt của Việt Nam trong một thế giới đang có nhiều thay đổi nhanh chóng; đánh giá cao sự chuẩn bị và những đóng góp quan trọng của Việt Nam cho thành công của Hội nghị Cấp cao APEC; cam kết sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác về kinh tế, khoa học công nghệ, giáo dục và tăng cường phối hợp giữa hai nước trong việc thúc đẩy chủ nghĩa đa phương trên nền tảng thượng tôn pháp luật trong một thế giới toàn cầu hóa.

TTXVN/Báo Tin Tức

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản