Thúc đẩy hợp tác với tỉnh Tambov của Nga

Nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư Nga-Việt Nam, ngày 16/4, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Moskva, Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Nguyễn Thanh Sơn đã tiếp và thảo luận về khả năng tăng cường hợp tác với Tỉnh trưởng tỉnh Tambov, ông Oleg I. Betin.

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn (phải) thảo luận cùng ông Oleg I. Betin. Ảnh: Duy Trinh (P/v TTXVN tại Moskva)


Trong cuộc gặp, Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn thông báo về những kết quả tốt đẹp trong chuyến thăm Việt Nam mới đây của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. Ông cho rằng trong bối cảnh tình hình hiện nay, việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa 2 nước trong mọi lĩnh vực là rất quan trọng, đồng thời bày tỏ coi trọng mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với tỉnh Tambov.

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn thông báo một doanh nghiệp chế biến sữa lớn của Việt Nam, ứng dụng công nghệ cao của Israel, đang rất quan tâm đầu tư vào Nga và ngỏ ý sẽ giới thiệu doanh nghiệp này với tỉnh Tambov.

Về phần mình, Tỉnh trưởng Betin cho biết tỉnh Tambov có đất đai màu mỡ và có thế mạnh nông nghiệp, đồng thời rất gần thủ đô Moskva (cách 450km). Tại tỉnh này hiện có và đang xây dựng các cơ sở chế biến gia súc, gia cầm lớn nên khả năng hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực chăn nuôi, chế biến gia súc, gia cầm là rất khả quan.

Tỉnh trưởng Betin đã cung cấp cho Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn nhiều tư liệu về tiềm năng nông nghiệp và các tiềm năng khác của tỉnh. Ông bày tỏ sẵn sàng hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam, mong muốn đầu tư và phát triển cơ sở nông nghiệp, thực phẩm để cùng khai thác thị trưởng tiêu thụ khổng lồ này ở Nga, cũng như mở ra cơ hội xuất khẩu thực phẩm vào Việt Nam.

Hai bên cũng trao đổi nhiều khía cạnh hợp tác khác và nhất trí cùng nhau thúc đẩy, góp phần đưa mối quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện LB Nga -Việt Nam lên tầm cao mới, góp phần đem lại lợi ích cho cả Việt Nam lẫn tỉnh Tambov.


TTXVN/Tin tức

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản