Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Hoa Kỳ nhận nhiệm vụ tại Việt Nam

Chiều 26/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Chào mừng Ngài Đại sứ  đến Việt Nam, Thủ tướng đánh giá cao những đóng góp của Ngài Daniel Kritenbrink đối với việc thúc đẩy quan hệ hai nước trên cương vị Giám đốc phục trách châu Á của Hội đồng an ninh quốc gia Hoa Kỳ trước đó. Nhắc lại những kỷ niệm trong chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ hồi tháng 5/2017, Thủ tướng cho biết, hai bên đã trao đổi, thống nhất nhiều biện pháp để tăng cường quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ.

Phía Việt Nam đã và đang tích cực triển khai các biện pháp mà lãnh đạo hai nước đã thống nhất, trong đó có việc cân bằng cán cân thương mại song phương. Cho rằng đẩy mạnh trao đổi thương mại có lợi cho người dân hai nước, Thủ tướng mong muốn hai bên sẽ tiếp tục tăng cường lĩnh vực này.

Chúc Đại sứ có nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam, Thủ tướng mong muốn Đại sứ thúc đẩy việc trao đổi các đoàn cấp cao, vận động Chính phủ Hoa Kỳ tích cực xử lý các vấn đề phía Việt Nam đưa ra trong phát triển quan hệ hợp tác. Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ nỗ lực phối hợp với phía Hoa Kỳ tăng cường hơn nữa quan hệ giữa hai nước.

Bày tỏ vinh dự được làm việc ở Việt Nam và ấn tượng mạnh mẽ về sự cởi mở, thân thiện, mến khách của người dân Việt Nam, Đại sứ Daniel Kritenbrink cho biết, đối với Hoa Kỳ, Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng không chỉ trong khu vực mà trên thế giới. Chúc mừng Việt Nam tổ chức thành công APEC 2017, Đại sứ chuyển lời cảm ơn của Tổng thống Donald Trump về sự đón tiếp nồng nhiệt khi Tổng thống sang thăm Việt Nam tháng 11 vừa qua.

Đại sứ nhấn mạnh nhiệm vụ của mình là tăng cường mạnh mẽ hơn nữa và mở rộng phạm vi hợp tác giữa hai nước.

Nhất trí với các ý kiến của Thủ tướng, Đại sứ Daniel Kritenbrink cho rằng, quan hệ kinh tế, thương mại là một trụ cột trong quan hệ hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ, hiện đang phát triển nhanh chóng. Đại sứ mong đợi cùng phía Việt Nam giải quyết tốt các thách thức cũng như tận dụng các cơ hội để thúc đẩy lĩnh vực này.

TTXVN/Báo Tin tức

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản