Thông tin về các hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ

Tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao diễn ra chiều 2/7, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thông tin về các hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Hoa Kỳ.

Chú thích ảnh
 Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

"Năm 2020 là năm Việt Nam và Hoa Kỳ kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Để kỷ niệm sự kiện quan trọng trong quan hệ hai nước, hai bên dự kiến triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm ở cả Việt Nam và Hoa Kỳ, trong đó có thể kể đến như hoạt động trao đổi đoàn cùng các hoạt động khác như hội thảo, tọa đàm về quan hệ song phương, các hoạt động kinh tế, thương mại, các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc với cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ, trao đổi đoàn giữa các địa phương của Việt Nam và Hoa Kỳ cũng như các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật.

Tuy nhiên, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và lan rộng trên toàn cầu đã ảnh hưởng đến quá trình triển khai các hoạt động trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao. Hai nước đã, đang và sẽ quyết tâm tổ chức các hoạt động kỷ niệm với các hình thức linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế".

Về quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: "Việt Nam nhất quán, kiên trì đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ quốc tế; sẵn sàng làm bạn, làm đối tác tin cậy của tất cả các quốc gia trên thế giới. Sau 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 6 năm thiết lập, triển khai quan hệ đối tác toàn diện, quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ đã đạt được bước tiến tích cực cả trên bình diện song phương và đa phương. Thời gian tới, hai bên sẽ hợp tác nhằm làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, góp phần duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như trên thế giới".

Thu Phương - Minh Đức (TTXVN)
Tạo thế và lực mới trong hoạt động thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ
Tạo thế và lực mới trong hoạt động thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ

Sau 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ (12/7/1995-12/7/2020), kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đã liên tục tăng dần qua từng năm.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN