Thông cáo chung Nhóm Công tác Hỗn hợp Việt Nam- Tòa thánh

Cuộc họp Vòng V Nhóm Công tác Hỗn hợp Việt Nam- Tòa thánh đã diễn ra tại Hà Nội từ ngày 10-11/9/2014. Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Trưởng đoàn Việt Nam và Thứ trưởng Ngoại giao Tòa thánh Antoine Camilleri, Trưởng đoàn Tòa thánh, đồng chủ trì cuộc họp.

Phía Vatican đánh giá cao và cảm ơn sự quan tâm mà chính quyền các cấp của Việt Nam đã dành cho Giáo hội Công giáo Việt Nam trong thời gian qua để hoàn thành sứ mệnh của mình; ghi nhận những tiến bộ trong chính sách tôn giáo của Việt Nam, thể hiện trong Hiến pháp sửa đổi 2013.

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Thống Nhất - TTXVN.


Đặc phái viên không thường trú Tòa thánh, Tổng Giám mục Leopoldo Girelli đã được Nhà nước Việt Nam tạo điều kiện thực hiện các chuyến thăm mục vụ tại Việt Nam. Phía Vatican khẳng định Tòa thánh coi trọng phát triển quan hệ với Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung, thể hiện ở các chuyến thăm châu Á của Giáo hoàng tới châu lục này trong thời gian qua và trong tương lai.

Hai bên nhấn mạnh lại đường hướng “sống Phúc âm giữa lòng dân tộc”, “giáo dân tốt phải là công dân tốt”. Phía Vatican khẳng định Giáo hoàng Francis luôn theo sát tình hình phát triển quan hệ Việt Nam- Tòa thánh và khuyến khích cộng đồng Công giáo Việt Nam tiếp tục đóng góp vào công việc chung của đất nước.

Cuộc họp đã diễn ra trong bầu không khí chân thành, thẳng thắn và tôn trọng lẫn nhau. Hai bên thỏa thuận sẽ tiến hành Cuộc họp Vòng VI Nhóm Công tác hỗn hợp Việt Nam- Tòa thánh tại Vatican. Thời gian cuộc họp sẽ được thu xếp qua kênh ngoại giao.

Nhân dịp này, Đoàn Vatican đã đến chào Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Thứ trưởng Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Phạm Dũng. Phái đoàn Tòa thánh cũng đã thăm một số cơ sở Công giáo ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.


TTXVN/Tin tức

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản